แฟชั่นปี 2019 อัพเดทจากฝั่งยุโรป มีอะไรน่าแต่งตามบ้าง?

ได้เวลาสนุกแล้วสิ

 

Hello 2019 พร้อมแซ่บกันหรือยัง?

ในปีที่ผ่านมาแฟชั่นที่โดดเด่นสุดๆ ก็เห็นจะเป็นยุค 90 และเพื่อตอกย้ำคำพูดที่ว่า “แฟชั่นมักจะวนๆ มาทุกๆ ปี” ให้เป็นเรื่องที่มีน้ำหนัก ในปี  2019 นี้ ยังคงเป็นวินเทจเหมือนเดิม เพื่อเติมอยู่ย้อนไปในยุค 60!!!! ว้าวววว ความสีสัน ความทรงผมโดดเด่นจะต้องมาอย่างแน่นอน ถ้าให้ถึงแฟชั่นไอคอนของยุค 60 คงหนีไม่พ้น ทวิกกี้ (Twiggy) นางแบบสาวผมสั้นสุดจี๊ด ลุคทอมบอยตัวผอมๆ หน่อย แค่เห็นสไตล์ของเธอก็นึกถึงความสนุกสนานในการแต่งตัวของปีนี้แล้ววววว ไปค่ะ พร้อมเว่อร์!!

cr.mirror.co.uk

 

60S-INSPIRED SHIFTS แฟชั่นยุค 60 จะกลับมา

กลับมาแน่นอนค่ะ ความวินเทจที่มีสีสัน ถ้าให้นึกถึงแบรนด์จะอารมณ์ Gucci Miu Miu หรือ Michael Kors เน้นเป็นมินิเดรสสีสดๆ จับคู่กับต่างหากหรือเครื่องประดับสักชิ้นสองชิ้น และสวมรองเท้าส้น flat

 

SNAKE PRINT ลายงูจะเด่นมากในปีนี้

เห็นได้ชัดว่าในปี 2018 ที่ผ่านมา ลายเสือดาวจะเป็นที่นิยมมากๆ ทั้งกับแฟชั่น และ บิวตี้เองก็ตาม แต่ในปีนี้ ยินดีต้อนรับเข้าสู่ ลายงู ค่าาาาาา ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ เสื้อโค้ท กระโปรง หรือแม้กระทั่งกระเป๋ารองเท้า ก็จะกลายเป็นลายงู หนังงูกันหมด ใครที่ชื่นชอบอะไรแบบนี้ เตรียมช้อปปิ้ง!!

TIE-DYE มัดย้อมก็ยังฮิต

ในปีที่ผ่านมาจะเห็นว่าแฟชั่นจะออกแนวสบายๆ ชายหาดกันมากขึ้น ปีนี้ก็เช่นกัน แต่เพิ่มเติมด้วยการนำมัดย้อมมาใส่ในกระโปรง หรือมีการเล่นสีที่มากกว่าแค่ฟ้าขาวเท่านั้น ทำให้เราสามารถสนุกกับการใส่โทนสีเสื้อผ้ามากกว่าที่เคย

NEON จะสีไหนก็แซ่บ

แสบทรวงกันวนไปเลยจ้า สำหรับเทรนด์เสื้อผ้านีออน ถ้าเราเห็นใครใส่สีชมพูตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ก็มั่นใจได้เลยว่า กำลังอิน!!

 

FEATHERS งานขนๆ ต้องมา

ฟรุ้งฟริ้งก็ยังไม่หยุดในปีนี้ นอกจากจะขนๆ ที่เสื้อผ้าแล้ว งานขนจากรองเท้าก็น่าสนใจนะคะ ตอนนี้มีหลายแบรนด์เริ่มทยอยออกมากันแล้ว

 

FRINGE  ชายขอบฝอยสไตล์คาวบอย

อ่ะ เห็นแฟชั่นแล้วนึกว่าหลุดมาจากฟาร์มคาวบอย เป็นอีกลุคที่นิยมกันมานาน และยังติดโผความนิยมในปี 2019 อีก เราจะเห็นงานชายขอบสะบัดๆ แบบนี้บ่อยๆ จากงาน Coachella

 

MIXED FLORALS จับดอกมามัดรวมกัน

ตอนนี้แบรนด์ที่เริ่มๆ ปล่อยออกมาแล้ว คือ Phillip Lim และ  Valentino ซึ่งความดอกชนดอกไม่ได้ทำให้เกิดปัญหา แถมยังสร้างความแตกต่างด้านแฟชั่นอีกต่างหาก!!

 

 

BIKE SHORTS กางเกงขาสั้นรัดรูปมาแรงมาก

นี่เป็นหนึ่งในแฟชั่นของยุค 90 ค่ะ และปีนี้โดดเด่นมากๆ สำหรับการใส่กางเกงขาสั้นรัดรูป หรือที่เรียกกันว่ากางเกงปั่นจักรยาน ให้เข้ากับท่อนบนได้อย่างหลากหลาย ในไทยเราอาจจะยังไม่เห็นดาราหรือเซเลปแต่งกันมากนัก แต่ในต่างประเทศกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากค่ะ ที่สำคัญลุคนี้ใส่กับส้นสูงด้วยนะ

 

 

CROCHET ใครชอบแบบถักๆ ก็อิน

ปิดท้ายกันด้วยแฟชั่นถักๆ ในสไตล์โครเชต์ หากอยากอินในหน้าร้อนก็ลองหาที่ถักเป็นซี่ห่างๆ มาใส่ก่อนได้ และรอให้อากาศเย็นๆ ช่วงปลายปีค่อยปล่อยสุด

 

cr.purewow.com , pinterest.com

Shares
Shares

Nackna