น้ำหนักลดลงเมื่อทำ 10 อย่างนี้เป็นประจำ

ลองมาเปลี่ยนวิธีการใช้ชีวิตนิดๆ หน่อยๆ แต่กลับทำให้น้ำหนักลดลงกันเถอะ

:: written by pe_prae  ::

กินจุบจิบ หิวบ่อย เห็นขนมหรืออาหารเป็นไม่ได้ต้องอยากจะลองชิม และถ้าไม่ได้กินจะกระสับกระส่ายหงุดหงิดงุ้งงิ้ง ยังไงก็ต้องกินให้ได้! โอ้โห…อาการแบบนี้ลดความอ้วนไม่สำเร็จแน่ๆ ค่ะ อย่าให้พฤติกรรมแบบนี้มากวนจิตใจและทำลายหุ่นสวยๆ ของเราค่ะ เรามาเริ่มกำจัดอารมณ์หิวกันเถอะ มีให้สาวๆ ได้เลือกลองทำหลายวิธีเลยนะคะ

1.เต็มที่กับมื้อเช้า
healthy-breakfastluvo.tetherinc.netdna-cdn.com           

มื้อเช้าสำคัญที่สุดนะคะสาวๆ กินไปเลยค่ะให้เต็มที่แล้วลดในมื้อกลางวันและเย็นให้น้อยลง และให้เลือกอาหารที่มีประโยชน์กับร่างกาย ไม่เน้นแป้งเยอะ ถ้าใครที่คิดว่าลดความอ้วนต้องกินทุกมื้อให้น้อยลง เปลี่ยนความคิดเลยนะคะ
 

2.ดื่มกาแฟดำตอนเช้า
Black-Coffeefriedchickenandcoffee.com

เวลาที่เราดื่มกาแฟตอนเช้าจะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้นะคะ ช่วยให้ร่างกายมีพลังงาน สดชื่นบลิ้งค์ๆ ทำให้ไม่รู้สึกหิว แต่ต้องเป็นกาแฟดำเพียวๆ นะคะ เพราะถ้าใส่น้ำตาลและครีมเทียมลงไปจะยิ่งทำให้อ้วนและหิวบ่อยค่ะ
 

3.ระหว่างวันให้ดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ

Slim young woman drinking water after trainingspeeduphealth.com

หิวเมื่อไหร่ก็ยกขวดน้ำขึ้นมาดื่มเลยค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ ดีต่อสุขภาพด้วยนะคะ ทำให้ผิวสวยเปล่งปลั่ง และช่วยเรื่องระบบไหลเวียนของเลือดด้วยค่ะ

4.กินของหวานได้แต่ให้พอเหมาะพอดี
cocoa-lounge-dessert-bar-at-island-hotelsweetservings.com

ไม่อยากอ้วนก็ไม่ใช่ว่าจะต้องลาขาดจากของหวานนะคะ กินได้ค่ะ แต่ไม่ใช่ว่ากินมากเกินที่ร่างกายต้องการ ยิ่งถ้ากินของหวานหลังมื้อเช้าได้จะดีมากค่ะ เพราะระดับน้ำตาลในเลือดจะเพียงพอและทำให้ไม่หิวบ่อยค่ะ

5.หิวเมื่อไหร่ให้กินถั่วหรือธัญพืช
thaihealth_c_djlmovwz1358thaihealth.or.th

ถ้าอยากกินขนมขบเคี้ยวบ้างให้นึกถึงถั่วหรือไม่ก็ธัญพืชที่เราชอบนะคะ ถั่วมีโปรตีนและไขมันดีต่อร่างกาย ทำให้อิ่มได้นาน ดีกับสุขภาพด้วย แต่ต้องไม่เคลือบน้ำตาลหรือโรยเกลือนะคะ ไม่งั้นอ้วนกว่าเดิมแน่ๆ

6.เคี้ยวหมากฝรั่งหลังมื้อเที่ยง
dessert_chewing_gumoralanswers.com

ต้องเป็นหมากฝรั่ง Sugar Free ด้วยนะคะ หลังกินข้าวเที่ยงเสร็จให้เคี้ยวหมากฝรั่ง 30-45 นาที จะช่วยลดความหิวตอนบ่ายๆ ลงได้ค่ะ หรือถ้าเกิดหิวเมื่อไหร่ก็หยิบหมากฝรั่งมาเคี้ยวแก้เหงาปากได้นะคะ

7.แต่ละมื้อต้องเน้นผักและผลไม้
Feature-Image-low-sugar-fruits-by-green-blendergreenblender.com

ผักและผลไม้นี่แหละค่ะไฟเบอร์เยอะดี กินเยอะๆ จะทำให้อิ่มนาน แถมยังช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นด้วย แต่ละมื้อให้แบ่งสัดส่วนให้มีผักผลไม้ซัก 70% ของมื้อนะคะ รับรองว่าอิ่มนานอิ่มยาวค่ะ

8.อย่าลืมออกกำลังกาย
wtcx.lnwfile.com

การออกกำลังกายจะช่วยเบิร์นแคลอรี่แล้ว ยังช่วยทำให้สาวๆ รู้สึกหิวน้อยลงค่ะเพราะฉะนั้นเย็นนี้เลือกเลยค่ะว่าจะออกกำลังกายแบบไหนดี?

 9.อย่าดูรายการสอนทำอาหารหรือรูปภาพอาหารบ่อยๆ
Women_preparing_foodupload.wikimedia.org

สาวๆ เคยดูรายการอาหารหรือเห็นเพื่อนโพสรูปอาหารในเฟสบุ๊คแล้วรู้สึกหิวมั้ยคะ? รูปอาหารพวกนี้จะไปกระตุ้นสมองให้เกิดความอยากกินค่ะ เปลี่ยนไปดูรายการอื่นด่วนๆ ค่ะ

10.นอนหลับให้เพียงพอ

beautiful girl sleeps in the bedroomisafyi.com

เวลาที่เรานอนน้อยฮอร์โมนความหิวจะเพิ่มขึ้นและร่างกายจะสร้างน้ำย่อยลดลง ยิ่งสาวๆ ที่นอนดึกบางคนมีต้มมาม่ารอบดึกซะด้วย เพราะฉะนั้นนอนแต่หัวค่ำนะคะ ตาไม่เป็นหมีแพนด้าและไม่อ้วนเหมือนหมีแพนด้าด้วยค่ะ

สาวๆ ลองปรับพฤติกรรมดูนะคะ เผื่อจะเจอประโยคที่รื่นหูจากดาร์ลิ้งว่า“นี่ๆ ตะเองผอมขึ้นรึป่าวววววว” โอ๊ย…ดีใจตายเลยใช่มั้ยล่ะ 

Shares
Shares

Nackna