7 พฤติกรรมอันตราย ห้ามทำตอนโกรธจัดเด็ดขาด

สูดลมหายใจเข้าปอดลึกๆ นับ 1-10 แล้วค่อยๆ ตามอ่านไปพร้อมๆ กัน


:: written by TASIXTEENSIX ::

ขวางหูขวางไปหมด! นู้นก็ไม่ได้อย่างใจ นี่ก็ไม่โอเค แถมอากาศก็ร้อนอีก โอ๊ย อะไรกันนักหนา!
ไหนใครที่ช่วงนี้โกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยงบ่อยๆ แต่ไม่รู้จะทำยังไง ก็เลยแก้ปัญหาความโกรธแบบผิดๆ อยู่บ้าง? Nackna ได้รวบรวม 7 พฤติกรรมที่ไม่โอเคแบบสุดๆ ห้ามทำเด็ดขาดเวลาโกรธ เพราะจะอันตรายมากๆ มีแบบไหนบ้างนะ ลองหายใจเข้าลึกๆ นับเลข 1-10 ช้าๆ และอ่านไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

 

1. โกรธแล้วระบายอารมณ์แรงๆ


angry-womandothash.buzz

งานทำลายข้าวของต้องมา! หยุดเลยค่ะ นี่เป็นพฤติกรรมที่ไม่โอเคแบบสุดๆ เพราะการทำลายข้าวของที่หลายๆ คนอาจจะคิดว่าคือการบรรเทาความโกรธลงได้ แต่จริงๆ ใครจะรู้ว่าหลังจากความโกรธเบาบางลง อาจจะต้องนั่งเสียใจภายหลัง หลายคนโกรธกับแฟนแล้วพังของที่แฟนๆ ให้มา พอดีกันก็มานั่งเศร้าเสียใจ ไม่โอเคเลยนะคะ
 

2. นอน โกรธแล้วต้องนอน

order-Eszopiclone-pillsfeedarticles.com

การนอนหลับไปพร้อมๆ กับการที่เรายังโกรธอยู่ เป็นบ่อนทำลายสุขภาพจิตอย่างเห็นได้ชัด แถมยังพ่วงไปถึงการนอนฝันร้าย นอนหลับไม่เต็มอิ่ม ทางที่ดี เคลียความโกรธให้หมดก่อน จะได้นอนอย่างผ่อนคลายจะดีกว่านะคะ

 

3. โมโหสุด โพสต์เฟสบุ๊คระบายอารมณ์


Angry woman using a computersharetu.com

บางคนโกรธแล้วต้องการพ่นคำพูดออกมาเพื่อให้สบายใจ ยิ่งพอมีมือถืออยู่ใกล้ตัว การตั้งสเตตัสดูจะง่ายสุดๆ พรั่งพรูทุกอย่างออกมา แต่เป็นในแง่ลบ! การตั้งสเตตัสแบบนี้ไม่ได้ช่วยให้เหตุการณ์ดีขึ้นนะคะ กลับยิ่งแย่ลงไปใหญ่ พอเวลาผ่านไปมานึกย้อน หรือ นั่งอ่าน จะพึมพัมออกมาว่า เฮ้อ ตอนนั้นโพสแบบนี้ไปทำไมกัน…

 

4.  กิน กิน กิน เท่านั้นเวลาโกรธ

woman-eating-burger_0images.shape.mdpcdn.com

น้ำหนักขึ้น! กรี๊ดดดดด กินแล้วน้ำหนักจะขึ้นพรวดอย่างไม่รู้ตัว ยั้งไม่อยู่ เพราะเวลาโกรธมักจะขาดสติ อะไรที่เคยห้ามตัวเองไว้ก็จะไม่สนใจ ไม่แคร์โลก การกินคือความสุข เฮ้ย! อันนี้ไม่โอเคนะคะ แม้จะยอมรับว่าการกินคือความสุข แต่ว่ากินตอนโกรธดูจะมีแรงพายุที่ไม่อาจต้านทานได้ กินดะทุกอย่างที่ขวางหน้า เพราะฉะนั้นไม่เอานะคะ โกรธแล้วกินน้ำหนักลงไม่ลงแล้วจะลำบากเอาน้า

 

5. ขับรถเร็วๆ

chick-driven-female-drivingchickdriven.com

ใครโกรธปุ๊ปวิญญาณนักแข่งเข้าสิง ขอให้ระวังไว้นะคะ!
ช่วงนี้เกิดอุบัติเหตุบ๊อยบ่อย ขนาดขับอยู่ดีๆ ก็ยังมีคนมาชนท้าย ดังนั้นถ้ายิ่งอยู่ในอารมณ์โกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยง ขอให้อยู่ห่างจากกุญแจรถและรถยนต์จะดีที่สุดค่ะ เพราะความประมาทแค่ชั่ววูบอาจตามมาด้วยเรื่องที่ทำให้เสียใจไปตลอดขีวิตก็ได้นะคะ
 

6. จมอยู่กับความโกรธ คิดไปเรื่อย


Businesswoman with head in handssharissasebastian.com

อย่างนี้ล่ะก็เครียดแย่เลยนะคะ การจม การหมกหมุ่นเอาแต่รื้อฟื้นเรื่องราวความโกรธอยู่กับตัวเองเงียบๆ คนเดียว เป็นสิ่งที่อาจทำให้เกิดความเครียดสะสม สมองยิ่งกระเจิดกระเจิง และอาจติดเป็นนิสัยที่แก้ไม่หายได้ ทางที่ดี หากิจกรรม หรือลองสูดหายใจลึกๆ และลุกดึงตัวเองออกมาจากห้วงแห่งความโกรธจะดีกว่านะคะ

 

7. ย้อมใจด้วยแอลกอฮอร์


Drinking up troublesveemly.com

เฮ้ย!! เอะอะก็ลงขวดๆ อย่างนี้ใช้ไม่ได้เลยค่ะ ยิ่งสาวๆ ด้วยแล้วแอลกอฮอร์ถือเป็นบ่อนทำลายสุขภาพชนิดที่เรียกได้ว่าสุดโต่งไปเลย การเททุกอย่างให้สารพัดของมึนเมาช่วยล้างให้นั้น มันก็แค่ชั่วคราวเท่านั้น อีกทั้งตอนโกรธสติก็ไม่ค่อยจะมี ยิ่งดื่มของมึนเมาไปอีก ยิ่งไปกันใหญ่ไปกันโต อาจขาดสติยั้งคิดทำอะไรไม่ดีขึ้นมา เลิกดีกว่านะคะ


รู้แล้วใช่มั้ยคะว่าการโกรธแล้วทำพฤติกรรมอะไรบ้างเป็นสิ่งที่ไม่ดี ดังนั้นเวลาโกรธสาวๆ สามารถผ่อนคลายด้วยการสูดลมหายใจลึกๆ นับเลขช้าๆ ในใจ หรือเลือกรับประทานอาหารที่เย็นๆ เช่นน้ำแข็งไส ไอติมก็ช่วยผ่อนคลายได้นะคะ อีกทั้งการอาบน้ำ ออกกำลังกายก็ช่วยได้น้า แต่อย่าลืมว่าทำแต่พอดี เอาให้ความโกรธหายไปก็พอนะคะ ไม่หักโหมทำจนเกินตัวเนอะ 

🙂

Shares
Shares

Nackna