มาดูประโยชน์ขององุ่นแต่ละสี ผลไม้หวานอมเปรี้ยว ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพ

เป็นผลไม้ที่สาวๆ ไม่ควรพลาด

สวัสดีค่า ^^
ช่วงกลางวันๆ หลังจากที่เราทานอาหารกลางวันเสร็จเรียบร้อยก็ต้องหาผลไม้ล้างปากกันหน่อยเนอะ วันนี้ Nackna มีผลไม้ที่มีด้วยกันถึง 3 สี! แต่ไม่ใช่ในลูกเดียวกันนะคะ เป็นประเภทเดียวกัน นั่นก็คือองุ่น องุ่นมีหลากหลายสายพันธุ์และมีทั้งองุ่นสีดำ องุ่นสีแดงและองุ่นสีเขียว ซึ่งแต่ละสีก็จะให้ประโยชน์ที่แตกต่างกัน

green-grapes-wallpaper-1

เรามาดูกันค่ะ ว่าแต่ละสีมีประโยชน์อย่างไรบ้าง?


1. อยากมีผิวสวยให้เลือกองุ่นแดง

มาเริ่มกันที่องุ่นแดงค่ะ สาวๆ อยากจะมีผิวสวยๆ ก็ต้องหมั่นรับประทานองุ่นสีแดงนะคะ เพราะองุ่นสีแดงมีสารฟลาโวนอยด์ที่ช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็ง และยังมีสารแอนโธไซยานินที่ช่วยให้ระบบการทำงานของประสาทดีขึ้น! เมื่อระบบประสาทดีขึ้น การไหลเวียนของเลือดในร่างกายก็จะมีประสิทธิภาพตามไปด้วยค่ะ ส่งผลให้ผิวพรรณดีขึ้น ไม่เท่านั้นยังบำรุงสายตาอีกด้วยนะคะเนี่ย ป้องกันเนื้องอก ลดการดูดซึมของคอเลสเตอรอลในกระแสเลือด ประโยชน์ดี๊ดีและยังแก้โรคเหน็บชาได้อีกด้วย 

pexels-photo


2. กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักให้เลือกองุ่นดำ

สถาบันการแพทย์ Mayo Clinic แนะนำว่าถ้าต้องการลดน้ำหนักให้านองุ่นดำวันละครั้ง เพราะในองุ่นดำมีไฟเบอร์สูงมากๆ ช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้ง่าย ทำให้เรารู้สึกอิ่มและยังให้แคลอรี่ที่ต่ำอีกด้วย ทำให้เหมาะสุดๆ ที่จะเป็นผลไม้ยามบ่ายหรือยามท้องว่างของสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนัก นอกจากนั้นในองุ่นดำยังมีวิตามินบี วิตามินซี แคลเซียม และใยอาหารสูง

original_grow-your-own-grape-vine


3.รักษาโรคด้วยองุ่นเขียว

ในองุ่นสีเขียวมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ เช่น คาเตชิน (Catechin) และเทอร์ซอทิลบีน (Ptersotilbene) ค่ะ ซึ่งเป็นสารที่ช่วยต้านโรคได้หลายชนิดมาก!!! ไม่ว่าจะเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจ โรคของระบบประสาท โรคอัลไซเมอร์ ลูคีเมีย และโรคมะเร็งต่างๆ เช่น มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งเต้านม มะเร็งลำไส้ใหญ่ และมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ ช่วยให้หายหวัดได้ด้วยนะคะ

grapes-wine-fruit-vines-60021


: ขอบคุณข้อมูลจาก todayhealth.org,cheewajit.com,sukkaphap-d.com และรูปภาพจาก aliexpress.com, pexels.com:

Shares
Shares

Nackna