ประโยชน์ของกล้วยหอม เหมาะกับสาวๆ ที่อารมณ์ไม่คงที่

ประโยชน์ที่มากมายของกล้วยหอม

 

ผลไม้ที่เหมาะสำหรับทานในตอนเช้าเพราะมีเบต้าเคโรทีน เส้นใยและกากอาหารให้พลังงานแก่ร่างกาย คงจะหนีไม่พ้น "กลัวยหอม"  โดยให้พลังงานถึง 100 กิโลแคลอรี่ต่อหน่วย ในกล้วยหอมมีน้ำตาลอยู่ 3 ชนิด ได้แก่ ซุคโคส ฟรักโตส และกลูโคส ค่ะ

BANANA

alibaba.com


เรามาดูกันดีกว่าการทานกล้วยหอม ให้ประโยชน์อะไรกับร่างกายบ้าง


 

1.ลดอาการซึมเศร้า

เรียกได้ว่าเป็นสภาวะยอดฮิตในช่วงที่ผ่านมา อาจด้วยสภาพแวดล้อมและสิ่งเร้าอื่นๆ ทำให้เกิดอาการนี้ได้ง่าย ดังนั้นการทานกล้วยหอมจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย และอารมณ์ดีขึ้น เพราะในกล้วยหอมมีสาร Tryptophan ทำให้ร่างกายสามารถแปลงเป็น Serotonin กระตุ้นให้อารมณ์ดีขึ้นนั่นเองค่ะ

thaihealth_c_impqvz245678

thaihealth.or.th

 
 

2. ช่วยในการเลิกบุหรี่

แฟนหนุ่มของสาวๆ คนไหนอยากลด ละ และเลิกบุหรี่ล่ะก็ให้ทานกล้วยหอมนี่แหละค่ะ เพราะในกล้วยหอมมีวิตามินบี 6 บี 12 โพแทสเซียมและแมกนีเซียม สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวเร็วจากการขาดสารนิโคติน และลดอาการหงุดหงิดเวลาต้องการจะสูบบุหรี่อีกด้วย


Just Say No card with colorful background

resilientenergycenter.com

 

 

3. ลดอาการปวดท้องเมนส์

เป็นกันใช่มั้ยสาวๆ วันนั้นของเดือนทีไร ปวดท้องจนแทบจะลุกจะนั่งไม่ไหว การรับประทานกล้วยหอมจะช่วยให้ลดอาการปวดท้องเมนส์ ปวดตัว ปวดหัว และหงุดหงิดได้ดีทีเดียว
 

Beautiful young woman in bed, with hot water bag on her tummynaturopathtoronto.ca

 

 

4. ลดการเกิดแผลในลำไส้และกระเพาะ

เนื่องจากในกล้วยหอมมีกากใยเยอะมากๆ ทำให้สาวๆ ที่กำลังเป็นโรคกระเพาะหรือปวดท้องอยู่บ่อยครั้งเนื่องจากน้ำย่อยทำงาน สามารถทานกล้วยหอมได้นะคะ
 

gastritis

banhealthy.com

 

 

5. แก้ปัญหาเรื่องโลหิตจาง

สาวๆ ที่กำลังประสบปัญหานี้ กล้วยหอมช่วยได้ค่ะ เพราะในกล้วยหอมจะมีธาตุเหล็กช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างเม็ดเลือดแดงได้ดีนั่นเอง
 

symptoms-anemia-women_51caa70711bfec3a_ua5-8y-UT4GPIchpAG9R5g

aos.iacpublishinglabs.com

 

: ขอบคุณข้อมูลจาก thaifruit4you.com, sanook.com :

Shares
Shares

Nackna