ชวนแฟนหนุ่มมา วิ่งสู้ฝน! เบิร์นแคลลอรี่ได้มากกว่าปกติถึง 5 เท่าตัว!!

รีบเข้าก่อนหน้าฝนจะหมดนะคะ

อยากลองวิ่งกลางสายฝนกันดูไหมคะ?

พอเกริ่นประโยคคำถามมาแบบนี้แล้วชวนให้คิดถึงตอนเด็กๆ ที่เราชอบเล่นกลางสายฝนกับเพื่อนและกลับบ้านไปนอนซมเลยเนอะ ซึ่งอันนี้ก็คล้ายๆ กันค่ะ แต่เราจะไม่นอนซมแน่นอน ถ้าวิ่งอย่างถูกวิธี และมีร่างกายที่พร้อมสมบูรณ์แข็งแรงเพื่อวิ่ง!

ก็ Nackna เห็นว่าช่วงนี้อ่ะฝนตกบ่อยๆ และส่วนใหญ่เราก็จะออกไปไหนไม่ได้ แถมคนที่ออกกำลังกายก็วิ่งกันไม่ค่อยได้ ลองมาดูวิธีนี้ค่ะ เราสามารถวิ่งกลางฝนได้ เรียกได้ว่า สู้กันไปเลย! และมีประโยชน์มากกกกก มาดูประโยชน์สุดว้าวกันเถอะ!

Jamie-Dornan-Running-Rain-Fifty-Shades-Grey-Photos (2)

อ่ะๆๆๆ ก่อนจะเข้าถึงประโยชน์ ขอกระซิบให้ทุกคนได้ยิน(?) ว่า เป็นวิธีที่ หนุ่มสุดแซ่บอย่าง Jamie Dornan มิสเตอร์เกรย์จาก  50 shades of grey! ใช้เพื่อฟิตหุ่นให้สาวๆ ได้เชยชมกันมาแล้วววว อู๊ยยยย หันไปจิกตาใส่แฟนหนุ่มข้างกายและชวนออกมาเบิร์นกันค่ะ


1. วิ่งกลางสายฝนช่วยเบิร์นถึง 5 เท่ากว่าปกติ

เพราะว่ากล้ามเนื้อของเราจะออกกำลังกายมากขึ้น เปรียบได้กับการวิ่งมาราธอน วิ่งวิบากหรือวิ่งขึ้นเขากันเลยทีเดียว 
 

2. วิ่งกลางสายฝนช่วยให้มีสมาธิมากขึ้น

เพราะฝนตกลงมาทั้งเปียก ทางลื่น ดังนั้นจะทำให้เราหยุดคิดเรื่องอื่น และจดจ่อกับตอนวิ่งมากขึ้นค่ะ เมื่อทำเป็นประจำ จะสร้างให้เราเคยชินและกลายเป็นคนที่มีสมาธิดีขึ้นนั่นเอง
 

3. วิ่งกลางสายฝนคือประสบการณ์ใหม่ๆ ในชีวิต

อยากลองแหวกแนวอะไรสักอย่างแต่ยังหาไม่เจอ ลองมาวิ่งกลางสายฝนดู ตอนเราวิ่งจะรู้สึกโลดแล่น และเหมือนได้แหกกฎเล็กๆ บางอย่าง ทำให้หัวใจลิงโลด ให้เรารู้สึกภาคภูมิใจเล็กๆ และขอบอกว่า ติดใจแน่นอน

แต่ทั้งหมดนี้ต้องอยู่ในสภาพร่างกายที่ฟิตพร้อม และ มีเครื่องป้องกันอย่างเช่นเสื้อฮู้ดกันฝน และรองเท้าที่มีคุณภาพนะคะ นอกจากนั้นแล้ว หลังจากวิ่งเสร็จ แนะนำให้ล้างเนื้อล้างตัวให้สะอาด ทานน้ำอุ่น ปรับอุณหภูมิร่างกาย หรือ ถ้าไม่ชัวส์ก็ทานยากันเอาไว้ และ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ค่ะ ^^

 

Jamie-Dornan-Running-Rain-Fifty-Shades-Grey-Photos

: ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก www.popsugar.com,www.bananaboatlover.com :

 

Shares
Shares

Nackna