รวมไอติมไขมันต่ำ หน้าร้อนนี้ไม่กลัวอ้วน

ไอติม แค่พูดชื่อก็รู้ว่ากลัวซะแล้ว แต่สาวๆ รู้มั้ยว่ามีไอติมบางชนิดที่กินแล้วไม่อ้วน มาดูกัน

:: written by pe_prae  ::

       ไอติมหวานๆ เย็นๆ กินแล้วก็ชื่นใจ แต่สาวๆ รู้มั้ยคะว่าในความอร่อยของไอติมนั้นมีส่วนประกอบที่ทำให้สาวๆ อ้วนขึ้นเยอะแยะเลยค่ะ ทั้งครีม นม นมผง หางนม นมเปรี้ยว และยังมีน้ำตาล หรืออาจจะใส่กลูโคสไซรัป และฟรุ๊กโตสเพิ่ม บางรสอาจมีไขมันจากพืช ไข่และกะทิรวมอยู่ในนั้นเพิ่มด้วย โอ้โหๆ ตัวอ้วนล้วนๆ!! ถ้าอยากกินก็กินได้ค่ะ แต่ลองเปลี่ยนเป็นไอติมไขมันต่ำดีกว่าเนอะ ชอบแบบไหนเลือกเล้ยยย

 ไอติมเชอร์เบท (sherbets)

                 สาวๆ ที่ชอบกินไอติมจะต้องคุ้นหูแน่ๆ เพราะเป็นไอติมที่มีส่วนผสมหลักคือผลไม้ นมและไข่ขาว ทำให้เนื้อของเซอร์เบทมีความเหนียวและเนียนละเอียด แต่จะไม่เข้มข้นถึงขนาดไอติมนมทั่วๆ ไปนะคะ แสดงว่าเข้มข้นน้อยกว่า น้ำตาลน้อยกว่า ไขมันต่ำกว่าไอติมทั่วไปแน่ๆ! แถมรสชาติของเชอร์เบทจะเปรี้ยวๆ หวานนิดๆ อร่อยกลมกล่อมค่ะ

b1-10.tqn.com

CandiedGingerPeachsnixykitchen.com

009-editedlmld.org

Strawberry-Goat-Cheese-Sherbet-11mycaliforniaroots.com
 

ไอติมซอร์เบต์ (sorbet)

                  ถ้ากลัวอ้วนมากๆ ต้องกินไอติมซอร์เบต์เลยค่ะ หลายคนงงว่าต่างกับไอติมเชอร์เบทยังไง บางคนนึกว่าคืออันเดียวกัน ออกเสียงก็คล้ายๆ กัน แต่ดูเนื้อไอติมแล้ว ซอร์เบต์จะมีส่วนผสมหลักๆ แค่ ผลไม้ หรือน้ำผลไม้ ไม่มีไขมัน ไข่ หรือนม เนื้อไอติมจะคล้ายๆ ไอติมหวานเย็นเกล็ดหิมะ อร่อยชื่นใจไม่ทำให้สาวๆ อ้วนขึ้นมากแน่นอนค่ะ


OLYMPUS DIGITAL CAMERAyorvale.co.uk

Raspberry_lemon_sorbet_bowls-sk_pd9jr8cdn.skim.gs


Mango ice cream with fresh mango and whipping cream in a blue glass plategwelupfruitsandmore.com

brev_hannah_kaminskys_vegan_peach_melba_ice_cream.1600x1199_1280_959_70autocleahealthyblenderrecipes.com

IMG_0343thesimple-sweetlife.com

plum-sorbet-5.0kiipfit.com

Sorbet-Finals3.amazonaws.com

ไอติมโฟรเซ็นโยเกิร์ต (frozen yogurt)

                  สำหรับสาวๆ ที่ไม่ว่ายังไง๊ยังไงก็ยังอยากกินไอติมนมๆ เพราะรสชาติหวานมันส์ ลองเปลี่ยนมากินไอติมโฟรเซ็นโยเกิร์ตสิคะเป็นไอติมไขมันต่ำ รสเปรี้ยว หวาน มัน อร่อยไม่ต่างจากไอติมนมเลยนะคะ แต่ไขมันน้อยกว่าเยอะ เพราะทำจากโยเกิร์ตล้วนๆ แถมยังมีแบคทีเรียโปรไบโอติก ที่ช่วยไม่ให้ท้องผูก มีวิตามินบี วิตามินเค และโฟเลต และช่วยขัดขวางการดูดซึมของไขมันในร่างกาย เป็นไอติมที่ดีกับสาวๆ จริงๆ ค่ะ


Row of a la carte spoons filled with delicious chocolate and vanilla and strawberry souffles, served with fresh raspberries, blueberries, kiwi, blackberries and kumquat.thefrozenyogurtreview.com

the-frozen-yogurt-craze-is-slowing-downstatic3.businessinsider.com

banana+berry+frozen+yogurt4cookingclassy.com


ชอบกินไอติมแบบไหนลองเลือกดูนะคะ อย่างน้อยก็ยังดีกว่ากินไอติมนมเน้นๆ ไขมันเต็มๆ คำ ร้อนนี้สาวๆ จะได้เย็นฉ่ำชื่นใจกับไอติมได้มากขึ้น แต่ไม่อ้วนขึ้นด้วย ยอดไปเลยใช่มั้ยล่า~

🙂

Shares
Shares

Nackna