จัดการให้อยู่หมัด! วิธีลดเหนียง ไม่ต้องพึ่งมีดหมอ

เปลี่ยนคอไก่งวงให้เต่งตึง ด้วยวิธีง่ายๆ ไม่เจ็บตัว

โดนทักว่ามีเหนียงไม่ใช่เรื่องตลก ถึงแม้จะเป็นเรื่องตลกแต่ก็ขำไม่ออก ฮือออออ ก้มทีนี่รู้สึกแย่ อยากจะหน้า V Shape อย่างคนอื่นเขามั่งอ่ะ แต่ไม่อยากเจ็บตัวเลยอ่ะ ทำยังไงดี?

1c9f9b2fbe10b2102bbb885ec618f956

pinterest.com
 

ถ้าอย่างนั้นก็ไม่ต้องเสียเงิน ไม่ต้องหามีดหมอหรอกค่ะ แต่ต้องทำตามวิธีเหล่านี้อย่างเคร่งครัดสักหน่อย รับรองว่าช่วยกระชับผิวรอบคอได้เยอะเลย มาดูเร็ววววววว ^^
 

1.ทาครีมกันแดดเป็นประจำ

อุ้ย ช่วยได้จริงอ่ะ? แม้จะไม่ใช่ครีมยกกระชับโดยตรง แต่เมื่อใบหน้าของสาวๆ โดนแดดบ่อยๆ เข้าล่ะก็จะเกิดริ้วรอยและหย่อนคล้อยทำให้ต้องใช้ครีมยกกระชับ ดังนั้นป้องกันตั้งแต่ก่อนเกิดค่ะ คือการทาครีมกันแดดบริเวณหน้าและลำคอทุกวัน แถมยังช่วยให้หน้าไม่หมองคล้ำด้วยน้า

sunblock-skincare-healthy-skin-heart-161608

2.ไม่ออกกำลังกายบริเวณคอ

เอ่ะ เอ่ะ ยังไงกันนะข้อนี้ สาวๆ จะต้องชะงัก เพราะมีวิธีบริการกล้ามเนื้อลำคอให้กระชับผ่านตาอยู่ๆ บ่อยๆ  สำหรับใครที่คิดว่าเหนียงคือไขมันและจะกำจัดออกด้วยการออกกำลังกาย คิดผิดคะ เพราะจะยิ่งทำให้ไขมันกลายเป็นกล้ามเนื้อและคอดูใหญ่ขึ้นไปอีก ข้อนี้ไม่เหมาะกับคนที่เกิดเหนียงจากการกินเยอะ แต่ถ้าเป็นคนมีเนื้อที่คางอยู่แล้วทำได้นะคะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการควบคุมอาหารเวิร์คสุด เพราะถ้าน้ำหนักลด เหนียงก็ลดค่ะคุณผู้ชม

pexels-photo-268101


3.ลดการกินให้ได้วันละ 500 แคล

เอาล่ะ งานยากซะแล้ว แต่ถ้าไม่อยากมีเหนียงต้องทำให้ได้ ต้องทำให้ได้ ต้องทำให้ได้ ท่องไว้ค่ะ แต่ก็ไม่จำเป็นต้องลดมากมายกว่านั้น เพราะอาจทำให้ขาดสารอาหารบางประเภทได้น้า

pexels-photo-139681


4. ทานผักผลไม้และธัญพืช

ต่อกันเลยค่ะ ถ้าอยากลดให้ได้วันละ 500 แคล ลดเนื้อสัตว์หรือของมันของทอดซะ! แล้วหันมาทานผลไม้ ทานธัญพืชจะดีกว่า และพยายามทานอาหารไขมันต่ำเข้าไว้ค่ะ

food-salad-healthy-vegetables


5. ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ

ชาไข่มุกเอย ชมนมเอย หรืออื่นๆ เอย ตัวดีเลยค่ะที่ทำให้เหนียงรัดแน่นเต็มคอ ลดซะ และหันมาดื่มน้ำเปล่าระหว่างวันแทน เพราะน้ำเปล่าที่ดูใสๆ นี่แหละประโยชน์เยอะมาก ยิ่งดื่มยิ่งดีค่ะ

pexels-photo-301328

: ขอบคุณข้อมูลจาก th.wikihow.com และ รูปภาพจาก www.pexels.com :

Shares
Shares

Nackna