แนะนำประเภทหมอน ที่จะทำให้สาวๆ นอนหลับสบายตลอดทั้งคืน

มาดูกันว่าหมอนแบบไหน เหมาะและดีที่สุด

pexels-photo-545012


สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้ Nackna มีเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพมาฝาก ไม่ใช่เรื่องการกินแต่เป็นการพักผ่อนค่ะ ในชุดเครื่องนอนของสาวๆ จะต้องประกอบไปด้วย เตียง ผ้าห่ม และที่ขาดไม่ได้เลยคือหมอนหนุนนอนนั่นเอง แล้วรู้หรือเปล่าว่าหมอนมีกี่ประเภท และแต่ละประเภทก็สามารถช่วยเรื่องการนอนแล้วปวดคอ และทำให้นอนหลับสบายมากขึ้นได้นะคะ

 

1. หมอนขนเป็ด


หมอนขนเป็ดหรือหมอนขนห่านให้ความรู้สึกนุ่มสบาย เวลานอนแล้วจะหลับสบาย เป็นหมอนที่สามารถนอนคว่ำหน้าแล้วไม่เจ็บ ช่วยลดอาการปวดคอและหลังได้ค่ะ แต่อาจจะต้องระวังสักนิดสำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องภูมิแพ้ ฝุ่นละอองต่างๆ เพราะขนเป็ดหรือขนห่านอาจทำให้แพ้ได้

duck-feather-and-down-pillows-gallery-5_1_2

cr.soakandsleep.com


2. หมอนยางพารา


หมอนชนิดนี้สามารถช่วยเรื่องปวดคอและปวดหลังได้ดีค่ะ เพราะเวลานอนจะช่วยพยุงคอ บ่า และกระดูกสันหลังส่วนบน นอนแล้วจะกระจายน้ำหนักไปยังจุดต่างๆ ทำให้ไม่รู้สึกว่าถูกกดทับแค่จุดๆ เดียว แถมยังไม่เป็นที่สะสมของฝุ่นละอองอีกด้วย ดีต่อคนที่เป็นโรคภูมิแพ้ค่ะ แต่อาจต้องระวังเรื่องแพ้ยางพารานะคะ

Obasan-5245cr.obasan.ca


3.หมอนใยสังเคราะห์


หมอนที่ถูกใช้กันเยอะ เพราะหาซื้อได้ง่ายที่สุดในบรรดาหมอนที่พูดถึง ดูแลรักษาง่ายและราคาไม่แพง มีน้ำหนักเบาค่ะ แต่อายุการใช้งานค่อนข้างสั้น จะยุบตัวและทำให้เวลาหนุนนอนปวดคอได้ง่าย จึงควรเปลี่ยนบ่อยๆ ค่ะ

ab

cr.zinniabedding.com

 

: ขอบคุณข้อมูลจาก hoteljumnorn.blogspot.com,ideaforlife.net :

Shares
Shares

Nackna