ประโยชน์ของส้มโอ ผลไม้อีกหนึ่งชนิดที่ช่วยลดความอ้วนได้!

อยากลดน้ำหนักส้มโอช่วยได้ค่ะ

pomelo (1)

cuisitive.com

ชะแว๊บบบบบบบบบ!!

กลับมาแล้วค่ากับบทความเกี่ยวกับผลไม้ และผลไม้ที่ Nackna จะแนะนำก็คือ ส้มโอ หรือ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Pomelo ค่ะ เป็นผลไม้ที่อยู่ในหน้านี้พอดี เพราะจะมีรสชาติหวานอร่อยที่ซู๊ดดดดด! ราคาก็ไม่แพงอีกด้วย โดยส้มโอเองได้รับการยอมรับว่ามีสรรพคุณเยอะมาก นำมาใช้ทำยาได้เยอะแยะไปหมด

Nackna เลยขออนุญาตยก 'ประโยชน์ของส้มโอ' มาฝากกัน ขอบอกว่าสาวๆ ที่กำลังไดเอ็ทอยู่ไม่ควรพลาด!
 

 

pomelo-fruit-1

bestherbalhealth.com

 

1. ช่วยลดความอ้วนได้ดีมาก!

ในส้มโอมีเอนไซม์เผาผลาญไขมัน ชื่อว่า Carnitine palmitoyltransferase ค่ะ เจ้าสารตัวนี้เนี่ยจะช่วยให้ระบบเมตาบอลิซึ่มหรือระบบการเผาผลาญพลังงานของร่างกายทำงานได้ดียิ่งขึ้น เมื่อเผาผลาญดี ไขมันก็ไม่ค่อยตกค้างอยู่ในร่างกายนั่นเองค่ะ เหมาะมากเลยที่จะเลือกเป็นผลไม้ยามบ่าย ทานบ่อยๆ มีประโยชน์มากๆ

scale-diet-fat-health-53404

pexels.com
 

2. ช่วยลดความอยากอาหารระหว่างวัน

เอาล่ะ นอกจากจะช่วยเรื่องการเผาผลาญแล้ว ยังช่วยเรื่องความอยากอาหาร เพราะนี่แหละชนวนหลักที่จะทำให้อ้วนขึ้น หิวตลอด!! เพราะในผลส้มโอ มีน้ำเป็นส่วนประกอบเป็นจำนวนมากและยังมีใยอาหารในปริมาณสูงอีกด้วย ทำให้อิ่มหรืออยู่ท้องนั่นเอง แต่ทั้งนี้ควรเลือกทานอาหารมีประโยชน์ควบคู่กันนะคะ ^^


3.ช่วยป้องกันการก่อมะเร็ง

ส้มโอเองเป็นผลไม้อีกหนึ่งชนิดที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งบางชนิดได้ และนอกจากนั้นเนื่องจากมีรสเปรี้ยวๆ ทำให้มีวิตามินซีอยู่ ช่วยป้องกันเลือดออกตามไรฟันได้ด้วยค่ะ
 

 

Health-Benefits-Of-Pomelo-During-Pregnancy

momjunction.com


4.ช่วยลดการเกิดตะคริว

นั่งๆ อยู่แปปเดียวก็รู้สึกชาแขนขาอีกละ ตัวช่วยง่ายๆ คือส้มโอนี่แหละค่ะ เพราะอย่างที่บอกในส้มโอมีสารที่ช่วยเรื่องการไหลเวียนของเลือด และสาเหตุการเป็นตะคริวก็เพราะว่าเลือดไม่ค่อยเดิน ดังนั้นตอบโจทย์มากๆ


5.ช่วยบำรุงอีกหลายๆ เรื่อง

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหัวใจ อ่ะๆๆ ที่ไม่ได้เกิดจากการอกหักนะคะ และยังช่วยเรื่องความดันโลหิต แก้คลื่นไส้อาเจียน รวมถึงช่วยทำให้กระดูกแข็งแรงขึ้นด้วย!

sea-beach-holiday-vacation

pexels.com
 

ประโยชน์ขนาดนี้ไม่ซื้อได้ยังไงล่ะจริงมั้ย? แต่ขอเตือนไว้สักหน่อยว่าในส้มโอปริมาณโปแตสเซียมค่อนข้างสูงเลยค่ะ ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องตับกับไตเท่าไหร่นัก ยังไงก็ทานแต่พอประมาณนะคะ  ^^


: ขอบคุณข้อมูลจาก plerne.com :

 

Shares
Shares

Nackna