สตรอว์เบอร์รี ผลไม้หน้าหนาวที่อัดแน่นไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่แท้ทรู

หวานฉ่ำ บางลูกเปรี้ยวนิดๆ แค่กัดคำเดียวก็ฟินแล้ว

strawberries-frisch-ripe-sweet-89778

เวลาที่สาวๆ นึกถึงผลไม้หน้าหนาว ที่จำเป็นต้องขึ้นเหนือเพื่อไปชิม คงจะหนีไม่พ้นเจ้าลูกแดงๆ สีสันน่าทานอย่าง สตรอว์เบอร์รี วันนี้ Nackna มีประโยชน์ของ สตรอว์เบอร์รี มาฝากกันค่ะ ขอเกริ่นก่อนเลยว่า เป็นผลไม้ที่คู่ควรกับผู้หญิงจริงๆ!

smoothie-fruit-beverage-drink-161600
 

1.อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการชะลอวัย

สตรอว์เบอร์รีเป็นผลไม้ที่เมื่อเทียบกับผลไม้ชนิดอื่น มากกว่าส้ม 1.5 เท่า องุ่น 2 เท่า กีวี 3 เท่า มะเขือเทศและกล้วยหอม 7 เท่า และมากกว่าลูกแพร์ 15 เท่า!! โอ้โห้ makeessay เยอะแยะมากเลยทีเดียว โดยในสตรอว์เบอร์รีมีสานต้านอนุมูลอิสระ ตัวอย่างเช่น Quercetin,Kaempferol และ Anthocyanin ซึ่งสารดังกล่าวมีส่วนช่วยในการยับยั้งสารก่อมะเร็งต่าง ๆ ได้ นั่นเองค่ะ


2.ช่วยบำรุงและรักษาสายตา

สำหรับใครที่ต้องจ้องคอม จ้องมือถือทั้งวัน แนะนำให้รับประทานค่ะ การรับประทานสตรอว์เบอร์รีเป็นประจำสามารถช่วยลดความเสื่อมของจอประสาทตาได้ถึง 50% เลยทีเดียว
 

pexels-photo-102444


3.ป้องกันการเกิดโรคหวัดและภูมิแพ้

หวัดตัวร้าย ภูมิแพ้ตัวดี ที่ทำให้เรารำคานใจอยู่บ่อยๆ แก้ได้ด้วยการรับประทานสตรอว์เบอร์รีค่ะ แถมการดื่มน้ำสตรอว์เบอร์รียังช่วยให้ฟื้นจากไข้ได้เร็วขึ้นอีกด้วยนะคะ 


4.ช่วยเกี่ยวกับโลหิต

มีส่วนช่วยบำรุงโลหิต ลดความดันโลหิต ป้องกันหลอดเลือดอุดตัน ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อหัวใจให้แข็งแรงและป้องกันการเกิดโรคหัวใจได้นั่นเองค่ะ ทั้งนี้เนื่องจากมีส่วนช่วยเกี่ยวกับโลหิตต่างๆ แล้วยังเต็มไปด้วยซูเปอร์ไฟเบอร์เพกทิน ตัวนี้จะช่วยลดคอเลสเตอรอลค่า


5.ผลไม้ให้พลังงานต่ำ และช่วยให้ผิวพรรณสวย

นิยมทานสตรอว์เบอร์รีขณะลดความอ้วน เพราะว่าเป็นผลไม้ให้พลังงานต่ำ อีกทั้งยังช่วยให้ผิวสวย สังเกตได้จากเมนูดีท็อกซ์ต่างๆ จะมีส่วนผสมของสตรอว์เบอร์รีอยู่เสมอค่า
 


: ขอบคุณข้อมูลจาก medthai.com,sukkaphap-d.com และรูปภาพจาก pexels.com :
Shares
Shares

Nackna