ผลไม้ 5 ชนิดที่กินตอนเช้าดีที่สุด!

รู้มั้ยคะอาหารมื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด แต่ในช่วงเวลาที่เร่งรีบจะเลือกทานอะไรกันดี

:: written by pe_prae  ::

เช้านี้จะกินอะไรดีน้า?? รู้มั้ยคะอาหารมื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดเลยนะคะ เพราะเป็นมื้อที่จะทำให้สาวๆ มีพลังพร้อมสู้กับงานที่จะต้องเจอทั้งวัน แต่ช่วงเช้าที่แสนวุ่นวายไหนจะต้องตื่นเช้า รีบออกจากบ้าน ไปเจอรถติดอีก จะมัวมาทำอาหารก็เสียเวลา…

Woman-eating-fruitsvipfitness.zone

สาวๆ ลองเลือกกินผลไม้ 5 อย่างที่จะแนะนำลงไปสิคะ รับรองว่าสดชื่นรื่นเริงได้ทั้งวันค่ะ


1.ส้ม

desktop-orange-fruit-wallpaper-hd-dowloadhd-wallpapersdownload.com

ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงมาแรงแซงหน้าผลไม้อื่นๆ หาซื้อมากินก็ง่ายด้วยค่ะ รสเปรี้ยวๆ หวานๆ ของส้มจะทำให้สาวๆ ที่งัวเงียในตอนเช้ารู้สึกเฟรชขึ้นมาทันที วิตามินซีที่อยู่ในส้มยังทำให้ผิวพรรณของสาวๆ สดใสเปล่งปลั่ง! เพราะช่วยสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินได้ด้วย วิตามินดีในส้มก็มีด้วยนะคะ ช่วยในเรื่องป้องกันกระดูกพรุน ไฟเบอร์ในส้มก็มีเยอะค่ะ กินตอนเช้านี่ไม่มีท้องผูกแน่นอน แต่สาวๆ ที่อยู่ในช่วงลดความอ้วนต้องระวังอย่ากินส้มเยอะไปนะคะ เพราะน้ำตาลในส้มก็สูงอยู่ค่ะ กินตอนเช้า 1 ลูกก็พอแล้วค่ะ อาจจะเติมลงไปในซีเรียลหรือโยเกิร์ตจะได้อิ่มท้องยาวๆ ค่ะ

 

2.กล้วยหอม

maxresdefaulti.ytimg.com

ถ้าเมื่อคืนเจองานหนัก ตื่นมารู้สึกไม่สดชื่นกระปรี้กระเปร่าเลย เช้านี้ต้องกินกล้วยหอมสิคะ สุดยอดของผลไม้ที่ให้พลังงานกับร่างกาย กินตอนเช้าจะทำให้ไม่รู้สึกเพลียหรือเหนื่อยง่าย เพราะเต็มไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุและยังให้น้ำตาลจากธรรมชาติที่ร่างกายสามารถดูดซึมนำไปใช้งานได้ทันที และกล้วยยังเป็นแหล่งของโพแทสเซียมที่จะช่วยรักษาระดับความดันโลหิต มีไฟเบอร์สูงที่ดีต่อระบบขับถ่าย แถมทำให้อยู่ท้องนานถ้ามื้อเช้าที่รีบๆ แค่จัดกล้วยหอม 1-2 ลูก แค่นี้ก็อยู่ท้องได้ยาวถึงมื้อกลางวันแล้วค่ะ
 

3.แคนตาลูป

139138906_aa3189992b_oflickr.com

รสหวานนุ่มๆ ของแคนตาลูปนี้ให้น้ำตาลกับร่างกายสาวๆ ได้กำลังดีไม่มากไม่น้อยเกินไปค่ะ และยังเต็มไปด้วยวิตามินซี กินแค่ ¼ ผล ก็ได้วิตามินซีที่เพียงพอกับร่างกายต่อวันแล้วล่ะค่ะ แถมมีวิตามินเอที่ช่วยบำรุงสายตาสำหรับสาวๆ ที่ต้องใช้สายตาอย่างหนักในการทำงาน ไฟเบอร์ก็สูงช่วยไม่ให้ท้องผูกได้ กินแล้วจะรู้สึกอิ่มท้องไวและอิ่มยาวค่ะ สาวๆ ที่เป็นคนกินอาหารเช้ายากเพราะตื่นมาแล้วรู้สึกไม่อยากกินอะไร ลองแคนตาลูปซักชิ้นแล้วจะติดใจขอต่อ 2 ชิ้นเลยค่า…


4.เกรปฟรุต

grapefruit jpgmotherearthliving.com

อยากแก้อาการง่วง ซึม อึมๆ เช้านี้โลกไม่สดใสเลย ต้องแก้ด้วยเกรปฟรุตค่ะ! ด้วยเนื้อฉ่ำๆ รสเปรี้ยวหวานที่จะช่วยปลุกความสดชื่นในตัวสาวๆ ได้ไม่แพ้ส้มเลยค่ะ แต่จะต่างกับส้มตรงที่สาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักอยู่กินแล้วยิ่งดีค่ะ เพราะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลและอินซูลินในเลือดให้คงที่ได้ ทำให้ระบบการเผาผลาญไขมันทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น วิตามินซีก็สูงทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นได้ค่ะ และเกรปฟรุตยังเป็นผลไม้ที่ถือว่ามีน้ำเยอะมากๆ จะช่วยเติมน้ำให้กับร่างกายและผิวของสาวๆ และทำให้ไม่เจอกับภาวะขาดน้ำตอนเช้า ทีนี้ก็ไปทำงานไปอย่างสดชื่นมั่นใจได้แล้วล่ะค่ะ


5.บลูเบอร์รี่

blueberry-fruitgardeningknowhow.com

สาวๆ ที่ขี้หลงขี้ลืมต้องเจอกับบลูเบอร์รี่ยามเช้าค่ะ ในบลูเบอร์รี่มีวิตามินมากมายและมีสารต้านอนุมูลอิสระ ถ้ากินบลูเบอรร์ตอนเช้าเป็นประจำทุกวันจะช่วยให้สาวๆ มีความจำที่ดีขึ้น และยังช่วยควบคุมความดันโลหิตให้เป็นปกติ และช่วยเรื่องระบบเผาผลาญของร่างกายด้วยนะคะ สาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักถ้ากินบลูเบอร์รี่ด้วยจะช่วยให้การลดน้ำหนักได้ผลดีขึ้นค่ะ เพราะ ให้แคลอรี่ต่ำ ที่สุดของผลไม้ลดน้ำหนักที่สาวๆ ควรจัดมากินด่วนๆ ใส่ลงไปในโยเกิร์ตก็อร่อยนะคะ อ่อ แต่ย้ำว่าเป็นบลูเบอร์รี่สดนะคะ ขืนมาเป็นแยมบลูเบอร์รี่หรือบลูเบอร์รี่เชื่อมมาล่ะก็เชิญอ้วนต่อไปได้เลยค่ะ

พรุ่งนี้ลองเปลี่ยนมื้อเช้าธรรมดาๆ ให้เป็นมื้อเช้าที่มีประโยชน์ที่สุดต่อร่างกายของสาวๆ ด้วยผลไม้ที่ Nackna แนะนำดูนะคะ จะได้กลายเป็นสาวเฟรชชี่ไฟแรงแซงหน้าเพื่อนๆ ในออฟฟิศไปเลยค่าาา
 
 
 

Shares
Shares

Nackna