กินคลีนอย่างไรให้ “คลี้น…คลีน”

เธอๆ รู้ยังวันนี้เรา กินคลีนด้วยนะ นี่ๆ วันนี้เธอจะไปกินคลีนกับฉันมั้ย?

:: written by pe_prae  ::

-Cleanfood-15bkkmenu.com

ได้ยินกระแสที่สาวๆ พูดกันว่า ‘กินคลีน’มาซักพักแล้ว แต่ใครจะรู้ล่ะว่าที่พูดว่ากินคลีนๆ นั่นมัน ‘คลีน’ จริงเหรอ?? ดูกันง่ายๆ เลยจ้ะ     ปรุงแต่น้อย: เน้นเอาไปปรุงแต่งน้อยด้วยการทำที่ไม่ซับซ้อน ไม่เค็มจัดหรือหวานเว่อร์ พวกแป้งก็เป็นข้าวกล้อง ข้าวซ้อมมือ ขนมปังโฮลวีท ส่วนพวกอาหารสำเร็จรูป ของทอด ของมันๆ ขนมเค้ก เบเกอรี่ต่างๆ เหล้า เบียร์ ไวน์ ของพวกนี้บ๊ายบายได้เลยจ้ะ เพราะมีแต่จะทำให้สาวๆ มีแต่อ้วนกับอ้วนนะรู้เปล่า?

clean-maple-cinnamon-rolls_8420amyshealthybaking.com

บอยคอตไขมัน ลด ละ เลิกกินไขมันอิ่มตัว เนย นม ชีส เนื้อสัตว์ที่มีไขมันสูง แต่เดี๋ยวก่อน! สาวๆ อย่าละเลยไขมันดี อย่างน้ำมันมะกอก ถั่วรวมไปถึงพวกเนื้อปลา เพราเจ้าไขมันดีเนี่ยจะช่วยบำรุงหัวใจของสาวๆ และเพิ่ม HDL หรือไขมันดีที่ช่วยลดการสะสมของคอเรสเตอรอล

(ล้อมกรอบ!) LDL หรือ ไขมันไม่ดี เป็นไขมันประเภททำให้หลอดเลือดแข็งตัวได้ และ เจ้าไขมันชนิดนี้มีหน้าที่ลำเลียงคอเรสเตอรอลเข้าสู่ไปอยู่ในกระแสเลือดนั่นเอง HDL หรือ ไขมันดี เป็นไขมันที่มีความหนาแน่นสูง จะช่วยให้ไม่มี LDL หรือพวกคอเรสเตอรอลสะสมในกระแสเลือดจ้ะ

nutritiousvidafit.com

ชวนกันกินผัก-ผลไม้ :ทานได้เต็มที่เลยจ้ะ เพราะผักและผลไม้มีไฟเบอร์สูงช่วยขับถ่ายสบายท้อง และทำให้อยู่ท้องไม่มานั่งหิวบ่อยๆ ด้วยนะ แถมมีวิตามินก็มากมาย แต่ต้องเป็นผลไม้ที่ไม่หวานจัด และไม่ใช่ผลไม้ดองหรือผลไม้แปรรูป ผักก็เน้นผักใบเขียว ผักสีม่วง สีส้ม ทำให้เมนูจานผักของเรามีสีสันคัลเลอร์ฟูลจะได้ดูน่ากิ๊น…น่ากิน

vinegarfoodwashthatsbad4u.files.wordpress.com

ใส่ใจสัดส่วนในจาน:ใช่ว่ากินคลีนแล้วจะกินได้ไม่อั้นนะจ๊ะสาวๆ ถ้าได้รับพลังงานมากเกินไปมีหวังอ้วนแผละ เหมือนเดิม ต้องคำนวณปริมาณอาหารในจานด้วยจ้ะปกติคนเราจะต้องการแคลอรี่ต่อวัน 1,500-2,000 แคลอรี่ เดี๋ยวนี้เค้ามีแอพฯ คำนวณแคลอรี่ของอาหาร ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ ลองไปโหลดกันดูนะจ๊ะ

-Cleanfood-24bkkmenu.com

2(175)static.naewna.com

Shares
Shares

Nackna