10 Must Have เมคอัพ 2019 ของ Nina BeautyWorld

ใครตามลุคของคุณนีน่าอยู่บ้างเอ่ย?

 

สวัสดีค่าาาาาาา วันนี้ NackNa.com มีเรื่องราวสุด Exclusive มาฝาก สำหรับเมคอัพไอเทม 10 ชิ้น ที่รับรองว่าจะต้องเป็น Must Have เพราะว่าเป็น 10 ไอเทมจาก ‘คุณนีน่า’ เจ้าของเพจ Nina BeautyWorld บิวตี้บล็อกเกอร์กูรูด้านเครื่องสำอางและสกินแคร์ และยังเป็น C0-Founder ของทางเว็บไซต์ NackNa.com อีกด้วย

สำหรับลุคของคุณนีน่าแล้ว ส่วนใหญ่ Total Look จะเป็นสไตล์ Everyday Look แนวเอิร์ธโทนสบายตา ใครที่อยากรู้ว่ามีอะไรเด็ดๆ อย่ารอช้าไปเริ่มกันที่ชิ้นแรกเลยค่ะ

 

BECCA Shimmering Skin Perfector Pressed Highlighter – champagne pop

฿1,650

สำหรับชิ้นแรกมาเริ่มกันที่ความพุ่งกันก่อนเลย สำหรับไฮไลท์ที่ติดท็อปก็คือ Becca นั่นเองค่ะ ซึ่งถ้าใครที่เคยใช้หรือกำลังใช้อยู่จะอยู่ว่าของเขาดีจริงๆ สำหรับ Becce ตัวนี้คุณนีน่าให้เหตุผลว่า จะใช้ไฮไลท์ช่วยโหนกแก้มเป็นหลัก เพราะพุ่งจริงๆ นอกจากนั้นตัวเนื้อที่ละเอียดและสี champagne pop คุณนีน่าก็จะนำมาใช้เป็นอายแชโดว์อีกด้วย หรืออีกที่หนึ่งก็คือตรงรอยหยักของปากค่ะส่วนบนริมฝีปากค่า ที่เลือกสีนี้ก็เพราะว่าเป็นสีที่เข้ากับผิวที่สุด แถมยังเป็นสีขายดีของ Becca ด้วยน้า

 

Tarte Rainforest of the sea highlighting eyeshadow palette

฿1,400

มาต่อกันที่พาเลทอายแชโดว์ค่ะ โดยปกติแล้วถ้าเป็นวันธรรมดาคุณนีน่าจะไม่ค่อยทาอายแชโดว์ แต่ถ้าวันไหนที่ต้องออกงานละก็ จะต้องหยิบพาเลทนี้ขึ้นมาอย่างแน่นอน ด้วยสีที่สวยมากกกกกกก สีทุกสีใช้ได้หมด และเวลาที่ play off ลองปาดลองสวอชที่แขน ก็จะเป็นสีที่เราเห็นจากพาเลทเลย ก็คือสีจริงไม่จกตา แถมเนื้อพิกเมนต์ยังติดทนแบบที่ไม่จำเป็นต้องพึ่งไพรเมอร์ตา และส่วนตัวคุณนีน่าเป็นคนที่ชอบสีแนวเอิร์ธโทนธรรมชาติอยู่แล้วด้วยค่ะ ใครที่สนใจลุคธรรมชาติๆ หน่อย แนะนำพาเลทนี้น้า ตัวนี้เป็น Limited น้า

 

Shiseido Colorgel Lip Balm #101

฿1,100

มาต่อกันที่ลิปสติกค่า สำหรับแท่งนี้เนื้อดีมาก ลักษณะจะคล้ายๆ บาล์มหน่อย เป็นตัวที่คุณนีน่าใช้คู่กับลิปสติกทุกแท่งที่มี ผสมเข้าได้กับทุกแท่งจริงๆ คอนเฟิร์ม ฟันเฟิร์ม ยกตัวอย่างเช่น ถ้าวันไหนทาลิปสีเข้มอารมณ์ลิปไคลี่ไว้ที่ขอบปากด้านใน ก็จะใช้แท่งนี้เนี่ยแหละทาบริเวณขอบปากด้านนอก สีก็จะนู้ดๆ หน่อยและก็เบลนได้ด้วย แถมยังเงาวาวกำลังดีอีกด้วยค่ะ

 

Rose of Versailles Princess Antoinette Curl & Volume Mascara

฿890

ถ้าให้เลือกงานขนตา ที่ปีนี้หยิบออกมาใช้บ่อยที่สุดก็คงหนีไม่พ้นมาสคาร่าเจ้าหญิงในตำนาน เชื่อเหลือเกินว่าใครๆ ก็ต้องรู้จัก เพราะติดทน งอนและหนาสมใจคิด แถมยังกันน้ำได้ระดับ MAX!! ไม่มีใต้ตาดำ ไม่เป็นแพนด้าแน่นอนค่า

 

Maybelline New York Line Tattoo Crayon Eyeliner

฿299

สำหรับข้อดีของไลเนอร์ดินสอแท่งนี้คือหัวดินสอที่นุ่มมมม เวลาเขียน underline จะไม่เจ็บ คุณนีน่าใช้สีน้ำตาลเข้มนะคะ เอาไว้ใช้เขียนขอบตาบน และคอนเฟิร์มว่าไม่เลอะระหว่างวัน นอกจากวันที่หนักหน่วงจริงๆ ก็จะมีเลอะบ้างค่า

 

MAC Lightful C Concealer

฿1,000

สำหรับตัวนี้คุณนีน่าบอกเลิฟเลย เพราะปกปิดได้ดี ทั้งใต้ตาและรอยสิว คือคอลซิลเลอร์บางตัวก็จะปกปิดได้ดีเฉพาะใต้ตาหรือรอยสิว แต่ตัวนี้คือคอมโบได้ทั้งสอง แถมยังไม่ crack ระหว่างวันด้วย คุณนีน่าใช้สีขาวสุดค่ะ อีกอย่างที่ทำให้ติดใจตัวนี้ก็คือ ตรงหัวจิ้มจุ่มเป็นซิลิโคน ทำให้สามารถกะความต้องการได้อย่างใจ และไม่ดูเลอะเทอะง่ายเหมือนหัวฟองน้ำ

 

 

Jung Saem Mool Essential Skin Nuder Cushion SPF50+/PA+++

฿1,400

สำหรับในปี 2019 คุชชั่นที่คุณนีน่ายกให้เป็น Top ในใจก็คือ Jung Seam Mool ค่าาาาา ซึ่งเพิ่งเข้ามาเปิดเคาเตอร์ที่ไทยได้ไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้เอง สำหรับตัวนี้ให้การปกปิดที่พอดี ไม่น้อยและหนาจนเกินไป ทำให้ผิวฉ่ำกำลังพอดี ยิ่งช่วงนี้คุณนีน่าจะหน้าแห้งเป็นพิเศษ ใช้สูตรนี้ก็จะดูดิวอี้กำลังดีเลยค่ะ ตัวนี้มี SPF50+/PA+++

 

Dolce & Gabbana Emotioneyes High Definition Eyeliner Stylo

฿1,300

สำหรับแบรนด์นี้ก็เป็นอีกแบรนด์ที่เพิ่งเข้ามาเปิดช้อปในไทยครั้งแรก ในรูปแบบของเครื่องสำอาง แท่งนี้คุณนีน่าจะใช้คู่กับ Maybelline New York Line Tattoo Crayon Eyeliner ค่ะ ดัวยดีไซน์ของหัวที่ค่อนข้างแหลม ทำให้วาดหางตาได้คมมากๆ แถมยังกันน้ำ และไม่ต้องกังวัลเพราะถึงหัวจะแหลมแต่ก็ไม่เจ็บนะคะ คุณนีน่าใช้สีน้ำตาลเข้มค่า ตัวนี้ออกมาประมาณกลางๆ ปีเห็นจะได้

 

Cle de peau Beaute refined lip luminizer #5 Perfect Peach

฿1,800

สำหรับลิปสติกอีกหนึ่งแท่ง ที่พกติดกระเป๋าอยู่ตลอดก็คือแท่งนี้เลยค่า สี #5 เนื้อดี สามารถทาเดี่ยวๆ ได้เลย มีความวาวๆ กำลังพอดี เป็นสีส้มแนว coral ชมพูส้มๆ ฟิลญี่ปุ่น ให้ลุคที่ดูธรรมชาติ

 

 

Benefit Gimme Brow

฿1,120

ปิดท้ายกันที่แปรงปัดขนคิ้ว จากแบรนด์ที่คุณนีน่าชื่นชอบอย่าง Benefit เป็นตัวดังที่ใครๆ ก็รู้ว่าหัวแปรงเล็ก ทำให้ปัดง่าย สามารถปัดเส้นขนคิ้วได้ง่ายและได้อย่างใจ เรียงตัวกันสวย แถมมีสีให้เลือกหลายเฉด ช่วงนี้สีผมเข้มขึ้นนิดนึงก็จะเลือกใช้เป็น เบอร์ 3 ถึง 3.5 แถมยังพกพาสะดวกด้วยน้า

 

สำหรับใครที่ชื่นชอบและอยากกดติดตามอัพเดทลุคและเมคอัพเพิ่มเติมของคุณนีน่า สามารถเข้าไปกดติดตามได้ที่แฟนเพจ : Nina BeautyWorld

Shares
Shares

Nackna