เคล็ดลับเลือกสีอายไลเนอร์ให้เข้ากับคอนแทคเลนส์ที่มี!

คอนแทคเลนส์สีไหนเหมาะกับอายไลเนอร์สีอะไร มารอดูกันเลย

ต้องยอมรับจริงๆ ค่ะ ว่าสมัยนี้ อายไลเนอร์และคอนแทคเลนส์เป็นไอเท็มยอดฮิตที่สาวๆ หลายคนขาดไม่ได้เลย โดยเฉพาะสาวหมวยใช่มั้ยคะ >< ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะนิยมใช้กันแต่สีดำทั้งคอนแทคเลนส์และอายไลเนอร์เลย แต่ความจริงแล้วไอเท็มทั้ง 2 อย่างนี้เค้ามีให้เลือกหลากหลายมากๆ เลยนะ ทั้งที่เป็นสีสันสดใส เทา ฟ้า ม่วง ชมพูที่สาวๆ สามารถนำมาเพิ่มความลูกเล่นให้กับเมคอัพในวันต่างๆ ได้นะ

วันนี้ Nackna เลยมีเคล็ดลับการเลือกใช้อายไลเนอร์สีต่างๆ ให้เข้ากับคอนแทคเลนส์แต่ละสีมาฝากกันด้วยนะจ๊ะ จะมีสีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

คอนแทคเลนส์สีน้ำตาลเข้ม-ดำ

ต้องยอมรับจริงๆ ค่ะว่าสาวไทยอย่างเราได้เปรียบมากๆ ที่มีนัยตาสีน้ำตาลเข้ม-ดำ เพราะมันเข้ากับอายไลเนอร์ทุกสีเลย ตั้งแต่ดำ น้ำตาล ไปยันสีชมพู ขาว เลย แต่งานนี้แอบแถมเคล็ดลับให้อย่างนึงก็คือการใช้อายไลเนอร์แบบดินสอเขียนในช่วง Waterline แล้วจึงกรีดตาทับด้วยอายไลเนอร์สีสันสดใส ก็จะช่วยเพิ่มลูกเล่นและความน่ารักให้กับลุคการแต่งหน้าวันนั้นด้วยจ้า

cosmopo1  

คอนแทคเลนส์สีน้ำตาลอ่อนหรือ Hazel Eyes

สียอดนิยมสำหรับสาวไทย ด้วยความที่สี Hazel เป็นสีที่มี Undertone ของสีเขียวและน้ำตาลแดงผสมอยู่ ดังนั้นสีอายไลเนอร์ที่เหมาะกับคอนแทคเลนส์นี้ก็คือ สีเขียว สีม่วง สีทอง และสีแดง รวมไปถึงสีน้ำตาลแดงต่างๆ ด้วยนะ เพราะจะยิ่งช่วยทำให้สีของคอนแทคเลนส์ดูละมุนเข้ากันดี เพิ่มความเปล่งประกายให้กับดวงตาของเรามากขึ้นค่ะ   cosmopo4  

คอนแทคเลนส์สีเทา-ฟ้า

อย่ากังวลไปค่ะว่าตาสีเทาฟ้าจะทำให้แต่งหน้ายาก ขอบอกเลยว่าสีสันที่เหมาะกับคอนแทคเลนส์สีนี้ก็คือเหล่า อายไลเนอร์สีน้ำตาล สีส้ม สีทองแดง สีน้ำตาลคาราเมล และสีทองซึ่งเป็นสีที่ตรงข้ามกับสีเทาฟ้า ก็จะช่วยให้ดวงตาของเราดูโดดเด่น ขึ้นค่ะ   cosmopo2  

คอนแทคเลนส์สีเขียว

ปิดท้ายด้วยคอนแทคเลนส์สีเขียว ที่มีหลักการเลือกสีอายไลเนอร์คล้ายๆ กับคอนแทคเลนส์สีเทาฟ้าเลย คือใช้อายไลเนอร์สีแดง สีเบอร์กันดี้ สีม่วง หรือสีพลัมจะช่วยให้ดวงตาสีเขียวโดดเด่น รวมกับเป็นสาวฝรั่งเลยค่ะ   cosmopo3  

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับแนวทางการแต่งหน้าที่เรามาแนะนำกันในวันนี้ แต่สุดท้ายแล้วไม่ว่าจะแต่งหน้าออกมาในลุคไหน ใช้คอนแทคเลนส์หรืออายไลเนอร์สีอะไร ถ้าเรามั่นใจซะอย่าง แต่งแบบไหนก็สวยแน่อนอนค่ะ   ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก cosmopolitan.com

Shares
Shares

Nackna