อัพเดทเทรนด์แต่งหน้า 2016 บอกเลยว่าต้อง Minimal

ฮิตจริงๆ กับเทรนด์ Minimal แม้กระทั่งลุคแต่งหน้าบนรันเวย์ก็ยังไม่พลาด เหมือนกับลุคทั้งหมดนี้ค่ะ

ปีพ.ศ.เปลี่ยน เทรนด์การแต่งหน้าแต่งตัวก็เปลี่ยนไปเหมือนกันค่ะ อย่างปี 2 ปีที่แล้ว ที่ฮิตกันสุดๆ กับงานเผยผิว ผิวฉ่ำ ผิวโกลว แต่ปี 2016 นี้ จะฮิตแบบไหนกันนะ วันนี้ Nackna.com ขอนำ Beauty Trends จากรันเวย์ของ Paris , Milan , London และ New York Fashion Week มาให้สาวๆ ดูกันว่าเป็นยังไงคะ  

เริ่มกันที่แบรนด์แรกอย่าง BALMAN ที่นางมาแบบมาด้วยลุคงานผิวที่ดูธรรมชาติมากๆ เน้นไปตรงคิ้วที่ดูคมเข้ม แต่ก็ยังไม่หนาจนเกินไป ส่วนบลัชออนนั้น ค่อนข้างจะเน้นคอนทัวร์เบาๆ และสีปากชมพูธรรมชาติ  

bt balman
  ต่อกันที่ DOLCE&GABBANA สำหรับลุคสาวหวานที่ก็ยังเน้นความเป็นธรรมชาติอยู่เหมือนกัน แม้จะมีการแต่งตาด้วยอายไลเนอร์คมๆ แต่ก็ยังได้ลุคใสๆ อยู่ ด้วยสีปากชมพูสดใสธรรมชาติ และไม่เน้นบลัชออนอีกเช่นกันค่ะ  
bt dolce-gabbana
  มาถึง PRADA แบรนด์ชื่อดังที่สาวๆ รู้จักกันดี แม้จะโดดเด่นด้วยปากสีทอง แต่งานคิ้ว งานตา งานผิว และแก้มก็แทบจะไม่มีสีสันเท่าไหร่ แต่ก็สวยเนียน ดูเป็นธรรมชาติค่ะ      
bt prada  
FENDI อีกหนึ่งแบรนด์ที่มีลูกเล่นกับอายไลเนอร์หนาและใหญ่เบิ้ม แต่ในส่วนอื่นๆ อย่างคิ้ว ตา แก้ม ปาก ก็มีสีสันน้อยมาก จนแทบจะไม่ได้แต่ง แต่ก็โดดเด่นด้วยงานผิวที่ดูสวยเนียน เรียกได้ว่า ถ้าลบอายไลนเนอร์ออกก็สามารถเดินออกไปเที่ยวข้างนอกได้เลย  
bt fendi
  ขนาดแบรนด์แห่งสีสันและความสนุกจัดจ้าน MOSCHINO ปีนี้ก็มาแบบ Mimamal เน้นผิวดูธรรมชาติมากๆๆ และยังคงงานผิวฉ่ำโกลว คิ้วสีธรรมชาติ และสีปากนู้ดๆ ค่ะ  
bt moschino
  BURBERRY ส่งมาให้ดู 2 ลุคด้วยกันทั้งปากแซ่บ และลุคใสๆ ดูเป็นธรรมชาติ แต่ที่สำคัญคือทั้ง 2 ลุคยังเน้นผิวและเครื่องหน้าที่เป็นธรรมชาติ Make Up No Make Up มากๆ ค่าาาาาา  
bt burberry  
Michael Kors ปีนี้ เห็นแล้ว แทบอยากจะพูดว่า นี่แต่งแล้วใช่มั้ยคะ เพราะลุคของเค้ามาแบบธรรมชาติมากๆ งานผิวสวยๆ เนียนๆ ปัดบลัชออนสีนู้ดวาวๆ ส่วนสีปากนั้น บอกเลยว่าแทบจะไม่ได้ทาลิปเลยค่า
 

bt michael-kors

 

 

VICTORIA BECKHAM เป็นอีกแบรนด์ที่สีปากส๊ดสด จัดจ้าน แต่ผิวและเมคอัพส่วนอื่นๆ ก็เบ๊าเบา จนแทบจะเหมือนไม่แต่ง โดยเฉพาะคิ้ว ที่ยังคงความรกๆ ไม่เป๊ะมาก แต่มองไปแล้วก็รู้สึกว่าสวยสดใสดีจัง

 

 

bt VICTORIA BECKHAM

 

 

ตอนที่ดูเทรนด์ของแบรนด์อื่นๆ ก็ว่าเน้นความเป็นธรรมชาติแล้ว พอมาเจอ ALEXANDER WANG ยิ่งตอกย้ำคำว่าแต่งหน้าแบบธรรมชาติเข้าไปใหญ่ Make Up No Make Up ของจริง เพราะลุคที่ออกมาให้ความรู้สึก เหมือนเพิ่งตื่นนอนมากๆ แต่ก็ยังดูสวยด้วยผิวที่เนียน ดูสุขภาพดี แบบนี้สินะ ที่เค้าเรียกว่า ตื่นมาก็สวยเลย 5555

 

 

bt ALEXANDER WANG

 

ปิดท้ายกันด้วยแบรนด์ตัวพ่ออย่าง CHANEL ที่มีลูกเล่นให้กับเมคอัพด้วยบล็อกตาสีฟ้าที่ใหญ่มาก โดดเด่นสุดๆ และอีกอย่างที่เด่นไม่แพ้กันก็คือผิวที่เนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เน้นสีสันแต่เน้นที่ไฮไลท์และคอนทัวร์เบาๆ ที่มองแล้วเลอค่าสมกับเป็นชาแนลจริงๆ

 

bt chanel

 

เห็นกันมาทั้ง 10 แบรนด์แบบนี้แล้ว เริ่มจับทางถูกแล้วใช่มั้ยคะ ว่าปีหน้าเทรนด์งานผิว ลุคธรรมชาติ Minimal ก็ยังอินอยู่ แถมยังอินเพิ่มกันมากกว่าปีที่แล้วอีกนะ งานนี้เห็นทีจะต้องเก็บบลัชออนสีปรี๊ดๆ แล้วหันมาปัดไฮไลท์สีธรรมชาติกันดีกว่า

 

ขอบคุณรูปและข้อมูลจาก cosmopolitan.com

 

Shares
Shares

Nackna