ALICE + OLIVIA BY STACEY BENDET คอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2020

คอนเซ็ปต์ Modern Renaissance

alice + olivia by Stacey Bendet เปิดตัวคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2020

หยิบยกรับแรงบันดาลใจจากเหล่านักเดินทาง นำมาซึ่งผลงานศิลปะจากทั่วทุกมุมโลก มาสร้างสรรค์เป็นคอนเซ็ปต์ Modern Renaissance โดยสเตซี เบนเด็ต
ผู้เป็นดีไซนเนอร์ได้เปิดโลกแห่งจินตนาการที่เปี่ยมไปด้วยศิลปะนี้ จากการรีโนเวทเดอะดาโกต้าอพาร์ทเมนต์ของเธอ สถานที่ที่เปรียบเสมือนแลนมาร์คสำคัญของเมืองนิวยอร์ก โดยเบนเด็ตได้คัดสรรสิ่งที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นผลงานสุดโมเดิร์น และแพทเทิร์นที่สรรหาจากที่ต่าง ๆ เพื่อเติมเต็มสถานที่แห่งนี้ และทำให้อพาร์ทเมนต์ที่เปี่ยมไปด้วยสถาปัตยกรรมแนวโกธิคดูมีชีวิตชีวามายิ่งขึ้นผ่านการจินตนาการถึงการออกเดินทางท่องเที่ยวไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด คอลเลกชั่นนี้ได้ปลุกให้อพาร์ทเมนต์แห่งนี้ให้มีชีวิต โดยบรรจุผ่านเสื้อผ้าในคอลเลกชั่นนี้ที่นำเสนอผ่านลายถักกราฟฟิค ผ้าฝรั่งเศสแนววินเทจ รวมถึงไม้มะเกลือสีเข้มที่ปรากฏในบ้านของเบนเด็ตเอง และเหมือนกับอพาร์ทเมนต์แห่งนี้ คอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2020 มาพร้อมกับสเน่ห์อันน่าดึงดูดในสไตล์โมเดิร์น ที่พร้อมสร้างแรงบันดาลใจ และให้เหล่าบรรดาสาวกได้เข้ามาสัมผัส

 

คอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2020 คือความโบฮีเมียนแบบโมเดิร์น ที่ถ่ายทอดผ่านวัสดุและสีสันของคอลเลกชั่นนี้ ในการเปิดตัวคอลเลกชั่นล่าสุด alice + Olivia ได้จัดแสดงความสวยงามที่ผ่านการคัดเลือกมาอย่างพิถีพิถัน ในรูปแบบของการจัดเรียงที่ค่อย ๆ ลดความสว่างได้อย่างตระการตา เริ่มจากป่าไม้มหัศจรรย์อันมืดมิด สู่การเดินทางไปอย่างสถานที่อันกว้างใหญ่ไพศาล อย่างรถไฟขบวนหรูอย่างโอเรียนทอล เอ็กซ์เพรส และปราสาทที่ประดับตกแต่งด้วยสิ่งของวินเทจ เช่น กระเป๋าเดินทาง พรม และสิ่งมหัศจรรย์ชิ้นอื่น ๆ

 

“สิ่งของเก่าเก็บล้วนคือสิ่งที่ใช้สำหรับตอนนี้ เราควรใช้เวลาไปกับการดื่มด่ำความสวยงามของสิ่งที่อยู่ตรงหน้า และสร้างสรรค์สิ่งเหล่านั้นให้กลับกลายเป็นสิ่งใหม่อีกครั้ง” เบนเด็ตกล่าว ในฤดูกาลนี้ alice + olivia จับมือร่วมกับ Zero Waste Daniel ดีไซน์เนอร์รุ่นใหม่จากนิวยอร์ก และผู้บุกเบิกเรื่องขยะเหลือศูนย์ โดยในขั้นตอนสุดท้ายของการออกแบบ Zero Waste Daniel ได้นำผ้าเหลือใช้มาออกแบบเป็นกางเกงยีนส์ทรงบอยเฟรนด์เอวสูง ตกแต่งด้วยผ้าแจ็คการ์ดเมทัลลิกหลากสี เรียงตัวเป็นรูปทรงนกยูง จับคู่กับเสื้อคอเต่าแขนยาวสีแดงก่ำ และแจ็คเก็ตเดนิมประดับเลื่อมและลายปักมือ โดยดีไซน์เนอร์ชาวนิวยอร์กกล่าวว่า “ผมตื่นเต้นอย่างมากที่ได้มีโอกาสแสดงให้เห็นว่าแฟชั่นแบบขยะเหลือศูนย์สามารถนำไปใช้ได้กับสไตล์ที่หลากหลาย และได้ลองปรับทักษะการดีไซน์ของผมเอง โดยคำนึงถึงภาพลักษณ์ของลูกค้าที่มีความสนุก และเปี่ยมไปด้วยสีสันอันสดใสในจินตนาการ และ alice + olivia คือคู่หูที่สมบูรณ์แบบ เพราะการที่จะทำให้ความยั่งยืนในวงการแฟชั่นเป็นที่รู้จักได้ คุณต้องทำให้มันสนุก และแน่นอนว่า alice + olivia นี่แหละคือความสนุกสุดเหวี่ยงที่สุด!”

 

PR NEWS

Shares
Shares

Nackna