5 สรรพคุณลับที่คุณไม่เคยรู้มาก่อนกับยาผงโยคี!

รวมความลับที่สามารถบอกได้เกี่ยวกับสรรพคุณของยาผงโยคี ลองมาดูกัน!

ถ้าหากพูดถึงยาผงชนิดนึงที่มีกระปุกเหลืองๆ และ ชื่อสองพยางค์เป็นแบรนด์ของไทย สาวๆ จะต้อง Pop-Up เด้งคำว่า “ยาผงโยคี” ออกมาแน่ๆ โดยสรรพคุณของเจ้ายาผงโยคีที่รู้ๆ กันในวงกว้างคือ สามารถบรรเทาอาการผดผื่นคันตามผิวหนังได้ แต่! สาวๆ รู้หรือเปล่าว่าสรรพคุณสุดยอดที่หลบซ่อนอยู่ของยาผงโยคีไม่ได้มีแค่นี้นะคะ วันนี้ Nackna รวบรวมสรรพคุณลับของยาผงโยคีมาไว้ตรงนี้แล้ว มาลองดูกันค่ะ
 

1.ช่วยลดผดผื่นคันตามผิวหนัง

ขอเริ่มด้วยสรรพคุณเบสิคของยาผงโยคี ด้วยเนื้อยาผงที่ละเอียดและกลิ่นที่ไม่ฉุนทำให้ยาผงโยคีสามารถใช้ได้กับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยเฉพาะช่วงที่อากาศเปลี่ยนหรืออับชื้นอย่างช่วงฝนตกนี่แหละควรจะติดยาผงโยคีไว้บนโต๊ะเครื่องแป้งนะคะ อย่าให้ขาดเขียว

thaihealth_c_achijklnqz23thaihealth.or.th
 


2.ช่วยระงับการเกิดสิวที่หลัง

ไหนสาวๆ คนไหนอยากใส่เสื้อเปิดหลังแต่ไม่มั่นใจเพราะว่าสิวกำลัวบุกบ้าง? ตัวยาผงโยคีเองสามารถนำมาทาได้ โดยหลังจากอาบน้ำเสร็จเรียบร้อยให้เช็คตัวให้แห้งและนำยาผงโยคีผสมกับน้ำเล็กน้อยค่ะ จากนั้นก็ทาบริเวณหลังที่กำลังเป็นสิวอยู่ ทาบ่อยได้เท่าที่ต้องการ รับรองว่าผิวจะเกลี้ยงเกลาขึ้นมาแน่นอน

3941becteroradio.com
 

3.ใช้แต้มสิวอักเสบได้

ข้อนี้สาวๆ ที่เป็นสิวอยู่จะต้องกรี๊ดและพุ่งตัวไปซื้อมาอย่างแน่นอน โดยสิ่งที่ต้องซื้อคู่มาด้วยคือเบตาดีน โดยหยดเบตาดีนผสมกับยาผงเล็กน้อยและใช้แต้มเบาๆ บริเวณสิวที่กำลังอักเสบอยู่ สูตรนี้มาจากโต๊ะเครื่องแป้งของ Pantip ประมาณ 1-2 วันสิวจะยุบ สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากจะประหยัดงบกับยาแต้มสิวราคาแพง ลองวิธีนี้ดูได้เลยค่ะ

pe
mahosot.com
 

4.ช่วยระงับกลิ่นเท้า

ปัญหากลิ่นเท้าที่เวลาใส่ผ้าใบหรือคัทชูจะต้องตามมาด้วยเสมอๆ เลยให้ตายเถอะ! จะไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้วค่ะ เพราะด้วยสรรพคุณของยาผงโยคีจะช่วยบรรเทาให้กลิ่นไม่พึงประสงค์หายไป วิธีใช้คือสามารถใช้โรยเท้าที่ล้างสะอาดเรียบร้อย และโรยใส่ในถุงเท้า รวมไปถึงโรยในรองเท้าโดยตรงก็ได้ค่ะ แต่โรยในรองเท้าไม่ต้องเยอะมาก เดี๋ยวจะเห็นว่าเปรอะผงเอาได้ ทำในตอนเช้าก่อนออกไปข้างนอก จะไปติดต่องานหรือทำอะไรที่ไหนก็มั่นใจได้ว่ากลิ่นเท้าจะไม่ไปกวนใจใครแน่นอนค่ะ

foot-care-001healthyfootcare.blogspot.com
 


5.ช่วยลดความอับชื้น

ใครที่เหงื่อออกเยอะๆ และเหนียวตัวไปหมด แถมหลังจากนั้นจะเกิดอาการคันจนอารมณ์เสีย ลองใช้ยาผงโยคีทาจั๊กกะแร้หรือส่วนที่อับชื้นเช่นซอกคอหรือขาพับขาดูก่อนออกจากบ้านนะคะ ความอับชื้นจะลดลง และสบายตัวไปทั้งวัน

istock_000064940125_smallparinda1.blogspot.com
 
เป็นยังไงกันบ้างคะ? กับ 5 คุณประโยชน์ลับๆ ที่ควรรู้ของยาผงโยคี สามารถหาซื้อได้ใกล้บ้านสุดๆ อย่าง 7-11 และร้านขายยาทั่วไป เห็นประโยชน์จี๊ดๆ อย่างนี้แล้ว ต้องพุ่งตัวไปสอยมาด่วนๆ ค่ะ
 

Shares
Shares

Nackna