5 เครื่องดื่มปราบอาการปวดท้องเมนส์

สาวๆ คนไหนปวดท้องประจำเดือนบ่อยๆ ฟังทางนี้

วนมาแต่ละรอบ แต่ละรอบ แถมยังพกความเจ็บปวดมาฝากด้วยยยยย!
จะอะไรกันซะอีกละคะ ถ้าไม่ใช่อาการปวดท้องประจำเดือน! ถ้าสาวๆ คนไหนเคยปวดเราคือเพื่อนกัน และเราจะรู้กันดีค่ะว่าอาการปวดนี่ไม่ใช่เรื่องล้อเล่นเลยค่ะ ดังนั้น วันนี้ Nackna มี 5 เครื่องดื่ม ที่รับรองได้ว่าปราบอาการปวดท้องเมนส์ได้อยู่หมัด!!


1.น้ำขิง

น้ำขิง

ezythairecipe.com

สรรพคุณเต็มเปี่ยมจริงๆ ค่ะ สำหรับน้ำขิง ที่นอกจากจะลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ และ ยังลดอาการคลื้นไส้อาเขียนได้ด้วยค่ะ ตัวขิงเป็นสมุนไพรที่มีรสเผ็ดร้อน ทำให้ช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้สะดวกยิ่งขึ้น การดื่มน้ำขิงอุ่น ๆ ก็จะช่วยบรรเทาอาการหดเกร็งของกล้ามเนื้อได้ กลิ่นหอมอ่อนๆ จะทำให้สดชื่นอีกด้วยค่ะ


2.น้ำสับปะรด

Pineapple-Juice-Recipe-5-Times-More-Effective-than-Cough-Syrup

siamsport.co.th

อะฮ้า เคยได้ยินสรรพคุณว่าน้ำสัปปะรดช่วยลดอาการปวดท้องเมนส์บ้างหรือเปล่าเอ่ย? เนื่องจากสัปปะรดเป็นผลไม้ที่มีความฉ่ำน้ำ กัดปุ๊ปฟินปั๊ป นี่แหละค่ะ มีส่วนช่วยทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย และทำให้ปวดประจำเดือนน้อยลง
 


3.แอปเปิลไซเดอร์

1446726365_2

jarm.com

นอกจากแอปเปิ้ลไซเดอร์จะมีประโยชน์ทั้ง 5 ตามที่ Nackna เคยเขียนไปแล้ว (http://www.nackna.com/5-benefits-applesider/) ยังช่วยลดการปวดประจำเดือนได้ด้วยนะคะ เพราะมีแคลเซียมและโพแทสเซียมที่ช่วยลดการอ่อนเพลียระหว่างมีประจำเดือนได้นั่นเอง แนะนำให้ผสมน้ำอุ่นๆ กับแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1 ช้อนชา และจิบเช้า กลางวัน เย็นค่ะ


4.นมอุ่น ๆ

yk

lnwfile.com
 

นมนั้นมีแคลเซียมสูงงงงงงงงง และมีแมกนีเซียมช่วยทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย เมื่อกล้ามเนื้อผ่อนคลายการปวดท้องจึงลดลงค่ะ


5.น้ำผึ้งมะนาวอุ่น ๆ 

 

Tea with lemon healthandtrend.com

นอกจากการดีท็อกซ์ที่ต้องนึกถึงเป็นอย่างแรก น้ำผึ้งผสมน้ำมะนาวอุ่นๆ ยังช่วยเรื่องการไหลเวียนของเลือด ทำให้การปวดท้องเมนส์เบาบางลงค่ะ

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก ชีวจิต และ kapook.com ค่ะ 🙂

 

Shares
Shares

Nackna