สิ้นสุดการรอคอย! Harry Potter ภาค 8 กลับมาเสกคาถาใส่แฟนๆ ช่วงกลางปีนี้

ข่าวดี๊ดีสำหรับสาวๆ ที่รอคอยการกลับมาของกองทัพพ่อมด แม่มด!!

:: written by TASIXTEENSIX ::

“แอ๊กซิโอ”
“เอกซ์เปกโต พาโตรนุม”
 

สาวๆ ของ Nackna คุ้นๆ คาถาเหล่านี้บ้างมั้ยคะ? ไม่ต้องใช้เวลานึกนานเลยละคะ คาถาของเหล่าพ่อมดแฮรี่พอตเตอร์ที่โด่งดังมาแล้วทั่วโลก และเชื่อว่าคงจะเป็นหนังเรื่องโปรดรวมถึงหนังสือเล่มโปรดของใครหลายคนทีเชียวแหละ
 
และวันนี้ Nackna มีข่าวดี๊ดีสำหรับสาวๆ ที่รอคอยการกลับมาของกองทัพพ่อมด เพราะ J.K. Rowling หญิงเก่งมากความสามารถจะร่ายเวทมนตร์เสกคาถาใส่แฟนๆ แฮร์รี่พอตเตอร์ช่วงกลางปีนี้ค่ะ
 
harry_potter_and_the_cursed_child_script.0.0cdn2.vox-cdn.com

โดยภาคใหม่ล่าสุดจะมีชื่อว่า Harry Potter ans The Cursed Child แฮร์รี่พอตเตอร์กับเด็กต้องคำสาป เรื่องราวจะเป็นเหตุการณ์ 19 ปีถัดมา หลังจากที่แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนีได้ปกป้องฮอกส์วอตและโลกของเวทมนตร์จากคนที่รู้ว่าใคร  ตอนนั้นถ้าสาวๆ ติดตามอยู่ตลอดเหนียวแน่นหนึบ เชื่อว่าคงจะตั้งหน้าตั้งตารอภาคใหม่ๆ ออกมา อารมณ์คล้ายๆ กับการรอคอยคอลเลกชั่นลิปสติกสีใหม่ๆ จากแบรนด์แสนรักไม่แตกต่างกัน
 
แถมยังมีคำโปรยที่อ่านแล้วจะทำให้สาวๆ อดใจรอแทบไม่ไหว
"การเป็น'แฮร์รี่ พอตเตอร์'ไม่เคยง่ายเลย และมันยังยากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ เมื่อตอนนี้เขากลายเป็นพ่อมดที่จะต้องทำงานอย่างหนักในกระทรวงเวทมนตร์ ไปพร้อม ๆ กับการรับหน้าที่สามี และเป็นพ่อของเด็ก ๆ วัยเรียนอีก 3 คน"
 

harry potter cursed child ticketsstatic-ssl.businessinsider.com

ที่สำคัญไฮไลท์อยู่ตรงลูกชายคนสุดท้อง หรือ “อัลบัส” สำหรับภาค 7 ที่ผ่านมา หลายคนต้องกรี๊ดกร๊าดในความหล่อเหลาแม้จะละอ่อนอยู่ก็ตามของหนุ่มอัลบัสกันลั่นโรงเป็นแน่ ดังนั้นความสัมพันธ์ระหว่างพ่อลูก ศาสตร์มืด ทางเลือก และเวทมนต์ จึงเป็นตัวดำเนินเรื่องสร้างความตื่นเต้นเร้าใจในภาคนี้
 
 
แต่จะกลับมาในรูปแบบไหนกัน?
 
 
ตั้งแต่ภาคที่ 1-7 แฮร์รี่พอตเตอร์จะออกมาเป็นรูปแบบของวรรณกรรมหนังสือและภาพยนตร์ให้สาวๆ ได้ตามซื้อเก็บหรือซื้อตั๋วเข้าไปดูในโรงใช่มั้ยคะ แต่ภาคนี้จะแตกต่างออกไป วัตถุประสงค์หลักจะทำออกมาในรูปแบบบทละครเวที บทละครที่ถูกนำมาใช้เป็นแฮร์รี่ พอตเตอร์ภาคใหม่นี้ เป็นการร่วมมือกันระหว่าง J.K. Rowling กับ Jack Thorne และ John Tiffany แถมรอบการแสดงยังตรงกับวันที่ 30 กรกฎาคม คือก่อนวันเกิดของแฮร์รี่ พอตเตอร์เพียง 1 วันเท่านั้น
 
อย่าเพิ่งคอตกหมดหวังไปค่ะ เนื่องจากแฟนของแฮร์รี่พอตเตอร์มีทั่วโลกใช่มั้ยคะ ดังนั้น J.K. จึงออกมาประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ของเธอแล้วว่า…

Screen Shot 2016-02-12 at 2.23.34 PM
 

Screen Shot 2016-02-12 at 2.58.49 PM

ฮั่นแหน่~ ยิ้มออกแล้วใช่มั้ยคะสาวๆ สามารถหาซื้อเก็บได้โดยตอนนี้เว็บดังอย่าง Amazonhttp://goo.gl/uQISLo มีเปิดพรีออเดอร์เรียบร้อยแล้วค่ะ แต่หนังสือจะถูกปล่อยออกมาวันที่ 31 กรกฎาคมนั่นเอง รูปแบบที่ปล่อยออกมาจะไม่ใช่เป็นรูปแบบนิยาย แต่จะมาในรูปแบบของสคริปบทละครเวทีให้ได้อ่านกันค่ะ
 

jk-rowling-just-published-a-new-harry-potter-short-storystatic4.businessinsider.com

สำหรับใครที่ชื่นชอบสไตล์การเขียนของ J.K. Rowling สาวๆ อยากจะรู้มั้ยคะว่า อะไรคือแรงบันดาลใจที่ทำให้ J.K. สามารถสร้างสรรค์ผลงานที่เรียกได้ว่าเป็นการเขียนประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งของโลกได้เลย

วันนี้ Nackna มีคำตอบนั้นมาฝากสาวๆ ด้วยค่ะ โดย J.K. เธอบอกว่า เธอเป็นคนที่ชอบอ่านหนังสือมาตั้งแต่เด็กๆ เธออ่านเยอะมากนับไม่ถ้วน เธอมีความสุขกับการใช้เวลาอ่านหนังสือและสิ่งเหล่านั้นก็ทำให้เธอมีความรู้สึกอยากที่จะเป็นนักเขียนขึ้นเรื่อยๆ นี่คือแรงบันดาลใจแรกของเธอ ส่วนอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญคือเพื่อนบ้านรอบข้างของเธอตั้งแต่สมัยยังเด็ก หลายๆ คนเป็นคนดีและคอยดูแลเธอเสมอมา เธอจึงรักพวกเขามากและมักเอาชื่อของพวกเขามาอยู่ในนิยายของเธอบ่อยๆ
 
สิ่งที่ทำให้ J.K. ประสบความสำเร็จเพราะเธอได้ทำสิ่งที่เธอรัก และ เธอก็รักในสิ่งที่เธอทำมากๆ ด้วย สำหรับสาวๆ Nackna ที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการทำบางสิ่งบางอย่าง ลองใช้แนวทางของ J.K. ดูได้เลยนะคะ Nackna เป็นกำลังใจให้อีกแรงค่ะ ^^
 

ขอบคุณที่มาจาก : telegraph.co.uk , JK' s twitter , Amazon , gotoknow.org
 

Shares
Shares

Nackna