ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการกิน ถึงว่าทำยังไงน้ำหนักก็ไม่ลดสักที!

เชื่อไปกี่ข้อแล้ว บอกมานะ

โอ๊ยแย่! อยากจะลดน้ำหนักแต่ทำไมถึงเพิ่ม ต้องมีอะไรผิดพลาดแน่ๆ 
สิ่งที่สาวๆ กำลังผิดพลาดอยู่อาจจะเป็นเรื่องของความเชื่อก็ได้นะคะ เป็นความเชื่อที่ไม่ว่าจะคิดขึ้นมาเอง หรือฟังต่อๆ กันมา เอาล่ะ ถ้าอยากหุ่นดีและไม่เสียเวลาลดน้ำหนัก ลองมาไล่ดูกันว่า ความเชื่ออะไรที่สาวๆ เป็นกันบ้าง รู้แล้วจะได้เปลี่ยนแปลงซะ!

woman-measuring-stomach-1296x728

healthline.com


1.กินมื้อเช้าให้หนักๆ

จริงที่บอกให้ทานมื้อเช้าทุกๆ วัน เพราะจะได้มีแรงและได้รับสิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกายครบถ้วน แต่การที่อัดๆๆ ยัดๆๆ กินแต่มื้อเช้าหนักๆ แต่พลังงานถูกนำไปใช้ไม่หมดก็อ้วนขึ้นเหมือนกันค่ะ แต่ถ้ายังยืนยันอยู่แนะนำว่าถ้าวันนั้นทานอาหารเช้าเยอะ ตอนเย็นจะต้องหาเวลาออกกำลังกาย

vegetables-italian-pizza-restaurant


2.กินให้น้อยๆ ถ้าอยากผอมต้องทนหิว

หูวววว อยากบอกว่าไม่จริงค่ะ เพราะวิถีนี้เห็นคนตบะแตกมาเยอะแล้ว ลดไป  2 ขีดเพิ่มพรวดเดียวเพราะขาดสติอีก 2 โล ฮือๆ ชีวิตมันเศร้า ทางที่ดีกินให้ครบทุกมื้อและเน้นเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ และคุมแคลอรี่จะดีกว่าค่ะ

food-tomato


3.ถ้าอยากลดน้ำหนักระยะยาวให้กินยาลดความอ้วน

เอี๊ยดดดด เบรกเลยค่ะสาวๆ ไม่ว่ายังไงการทานยาลดความอ้วนก็ส่งผลเสียต่อสุขภาพ แต่ถ้าหากว่าต้องการจริงๆ ควรจะปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญดีกว่าซื้อทานเองนะคะ

pexels-photo-576831


4.กินแต่สลัดผัก


ดีค่ะ เรื่องหนึ่งคือมีผลและผลไม้ มีธัญพืช แต่เวลาสาวๆ ทานสลัดผักเนี่ย มีน้ำสลัดด้วยหรือเปล่า ถ้ามีน่ะก็ขอบอกให้เตรียมช็อก!!! เพราะถึงสลัดจะดีต่อสุขภาพ แต่แคลอรี่ระดับมหาศาลอยู่ที่น้ำสลัดค่า

pexels-photo-434258


5.ไม่กินไขมันทุกชนิด


ผิดๆๆ ผิดไปหมด สาวๆ จะต้องรู้ก่อนว่าไขมันคือสิ่งที่ช่วยให้พลังการต่อร่างกาย ถ้าไม่ทานแล้วก็ไม่มีแรงกันพอดี ดังนั้นแนะนำให้ทานไขมันดีค่ะ ส่วนไขมันไม่ดีในฟาสฟู๊ดน่ะเลิกซะ!

pexels-photo-139681
 

ลองปรับเปลี่ยนวิธีการทานดูนะคะ แล้วหุ่นดีๆ จะกลับมาหาเราเอง ^^

Shares
Shares

Nackna