รวมกิจกรรมที่ทำเล่นกับเพื่อน เผลอแปปเดียวลดได้กว่า 300 แคลอรี่!

ชวนเพื่อนมาออกกำลังกายกันเถอะ!

สวัสดีค่ะ สาวๆ  ^^
วันนี้ Nackna ขอมาแนะนำกิจกรรมที่สาวๆ จะต้องกรี๊ด!!! ไม่ใช่กิจกรรมหวาดเสียวแต่อย่างใด แต่เป็นกิจกรรมที่ทำกับเพื่อนแล้วลดได้ถึง  300 แคลอรี่!!! อู๊ยยยยยยยยยยยยยยยย เรื่องน้ำหนักเป็นเรื่องที่มองข้ามกันไม่ได้เลย และยิ่งชวนเพื่อนหรือหวานใจทำด้วยกันแล้วยิ่งลดนี่แหละค่ะ ทางเลือกที่ดี๊ดีของสาวๆ ที่สนใจออกกำลังกาย

เรามาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง Nackna ขอนำเสนอถึง 10 กิจกรรมด้วยกัน

 

1.แอโรบิคน้ำ ลดได้ 334  cal

อากาศร้อนๆ ร่างกายต้องการความสดชื่นจากน้ำหนักมาก! ถ้าคิดว่าแค่แอโรบิคเต้นประกอบจังหวะเพลงไม่เพียงพอหรอก ลองมาเล่นแอโรบิคน้ำกันเถอะค่ะ เพราะเมื่อเราอยู่ในน้ำร่างกายจะต้องใช้แรงมากขึ้นในการเคลื่อนไหวและทรงตัว นี่ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ลดได้ถึง 334 แคลค่า

water-aerobics-for-stress-reliefaqua4balance.com


2.แอโรบิคอย่างจริงจัง ลดได้ 443 cal

สาวๆ คนไหนที่ไม่อยากลงน้ำ แต่ชอบเต้นประกอบจังหวะ ก็สามารถลดได้ค่ะ แต่ต้องเคลื่อนไหวร่างกายอย่างน้อยๆ 30 นาที อย่างต่อเนื่องนะคะ ให้เหงื่อออก และบริหารทุกๆ ส่วนๆ ในร่างกาย ลดได้ถึง 443 แคล

stepaerobicsolympiafitnesszone.co.in
 

3.เล่นโรลเลอร์สเก็ต ลดได้ 455 cal

สำหรับสาวๆ และแก๊งขาลุย ที่ชื่นชอบการเล่นโรลเลอร์สเก็ต ในไทยอาจจะยังไม่แพร่หลายมากนัก ค่อนข้างเฉพาะกลุ่มเนอะ แต่รู้เปล่าว่าการไถโรลเลอร์สเก็ตไปมากับเพื่อนเรื่อยๆ เนี่ยลดได้ถึง 455  แคล!

img_6482_edited-1carrielagree.blogspot.com
 

4.เล่นบาสเก็ตบอล ลดได้ 485 cal

กีฬาประเภทนี้ใช้ร่างกายและเหงื่อออกเยอะมากกกกก แต่ต้องเล่นกันอย่างจริงจัง เป็นทีมอย่างต่อเนื่องนะคะ รับรองได้ว่าเหงื่อออกเยอะมากและลดได้กว่า 485 แคลเลยทีเดียว

BYU guard Mindy Bonham dribbles around Utah State guard Amber White in the Marriott Center on Saturday.  The Cougars beat the Aggies 102-63 and advance in the Womens NIT.  Luke Hansenuniverse.byu.edu
 

5.เทนนิส ลดได้ 485 cal

 อีกหนึ่งประเภทกีฬาที่ได้เคลื่อนไหวร่างกายทุกส่วน สาวๆ จะต้องเล่นอย่างจริงจังให้จบเกมนะคะ ไม่ใช่แค่ตีๆ ไปมาเล่นๆ ธรรมดา ลดได้พอๆ กับบาสเก็ตบอลได้  485 cal

tennis_women2purelime.com
 

6.วิ่งด้วยความเร็ว 8 กิโลเมตรใน 1 ชั่วโมง ลดได้  503 cal

รวมแก๊งกับเพื่อนพร้อมชุดจัดเต็มเลยค่ะ และมาแข่งวิ่งจับเวลากัน ให้วิ่ง 8 กิโลเมตรภายใน  1 ชั่วโมง ลดได้ถึง  503 cal  จะสวยพร้อมไร้แคลอรี่ส่วนเกิน แค่วิ่งนี่แหละค่ะ เป็นกีฬาที่เสียค่าอุปกรณ์น้อยที่สุด (ถ้าไม่รับสาวๆ ที่จัดชุดเต็มเหนี่ยวล่ะก็นะ)

fast-can-average-human-run_b639145aaee7ab11iacpublishinglabs.com
 

7. วิ่งขึ้นลงบันได ลดได้ 546 cal

ถ้าไม่อยากจะวิ่งมาราธอนหรือวิ่งเร็วมากมาย ลองวิ่งขึ้นลงบันไดแทนค่ะ ชวนเพื่อนมาแข่งกันก็ได้ ถ้าไม่อยากให้น่าเบื่อเกินไป แฮ่กแน่นอน แต่ลดได้เยอะเชียวค่ะ

many-calories-burned-run-up-set-stairs_12946d7c98519d5biacpublishinglabs.com
 

8.เต้นซูมบ้า ลดได้ 554 cal

เทรนด์ที่มาแรงมากๆ ในช่วงนี้ สำหรับการเต้นซูมบ้า ที่ถ้าสาวๆ คนไหนเคยจะต้องรู้แน่นอนว่า เผาผลาญเยอะเว่อร์และเหนื่อยสุด แต่ไม่ต้องกลัวเบื่อ เพราะถ้าเราไปเข้าคอร์ทจะได้เต้นกันหลายคนมากๆ ลดได้ถึง 554 แคล

zumba-dance-aerobic-workout-30-minutes-dwellvideo.net

9.ว่ายน้ำด้วยความเร็วสูง ลดได้ 595 cal

อย่างที่บอกว่าเวลาเราเคลื่อนไหวในนั้นจะต้องใช้พลังมากกว่าที่คิด ดังนั้นการว่ายน้ำด้วยความเร็วสูง ถือเป็นกิจกรรมที่ช่วยลดแคลอรี่อย่างมาก! ได้สูงประมาณ 595 แคลทีเดียว แต่ต้องว่ายติดต่อกันนะคะ

Kara Lynn Joyce, from left, Dara Torres and Jessica Hardy compete in the women's 50-meter freestyle final at the U.S. Olympic swimming trials, Monday, July 2, 2012, in Omaha, Neb. Hardy won the final. (AP Photo/Mark Humphrey)coachrickswimming.files.wordpress.com


10. กระโดดเชือก ลดได้ 716 cal

กระโดดเชือกนี่แหละเวิร์คสุดๆ หากทำติดต่อกันและถูกต้องลดได้สูงถึง 716 แคล เพราะถ้าสาวๆ เคยกระโดดเล่นๆ แค่  30 ทีก็เหนื่อยแล้ว ดังนั้น กิจกรรมนี้แหละค่ะที่จะทำให้สาวๆ เผาผลาญแคลอรี่ได้เยอะที่ซู๊ดดดดด

5baf857c45e3ff4a58636604cc0d6e6fpinterest.com

 

 

Shares
Shares

Nackna