She’s Mercedes Workshop กับแนวคิดมัดใจคนรุ่นใหม่ “How to win over Millennials”

ส่งต่อความรู้ แบ่งปันประสบการณ์

“She’s Mercedes Workshop” กับแนวคิดมัดใจคนรุ่นใหม่
“How to win over Millennials” ส่งต่อความรู้ แบ่งปันประสบการณ์
กับเหล่านักธุรกิจหญิงไทยแถวหน้า ร่วมเสริมสร้างแรงบันดาลใจ
ไปสู่จุดที่ดีที่สุดของตนเอง


บริษัท เมอร์เซเดสเบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรม “She’s Mercedes Workshop”
เวิร์คชอปภายใต้โกลบอลแพลตฟอร์ม She’s Mercedes ในคอนเซ็ปต์ “How to win over Millennials” เพื่อส่งต่อความรู้ แบ่งปันประสบการณ์ พร้อมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เชื่อมสัมพันธ์เหล่านักธุรกิจหญิงไทยรุ่นใหม่ โดยได้รับเกียรติจากนักธุรกิจหญิงคนเก่ง อย่าง คุณรรินทร์ ทองมา
ผู้ก่อตั้งแบรนด์รองเท้าและกระเป๋าออนไลน์
O&B จากธุรกิจหลักหมื่นกลายเป็นหลัก ร้อยล้าน
และ คุณพนิดา เอี่ยมศิรินพกุล คุณแม่ผู้รักในการบันทึกเรื่องราวผ่านตัวหนังสือแห่งสำนักพิมพ์ยาหยี มาร่วมส่งต่อความรู้ และประสบการณ์ในการทำธุรกิจกับคนรุ่นใหม่ให้ประสบความสำเร็จ

ภายใต้หัวข้อ “Marketing to Millennials” การทำการตลาดอย่างไรให้ตรงใจกลุ่มเป้าหมาย
คนรุ่นใหม่ในยุคดิจิทัล และหัวข้อ “The art of speaking to Millennials” เพราะการสื่อสาร
คือกุญแจสำคัญที่จะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อผลักดันให้ผู้หญิงทุกท่าน
ได้บริหารงานอย่างดีที่สุดในแบบของตนเอง


มร.ฟรังค์ ชไตน์อัคเคอร์ รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดสเบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ‘She’s Mercedes – ชีส์ เมอร์เซเด ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมภายใต้กลยุทธ์ “Best Customer Experience” ที่นับเป็นโกลบอล แพลตฟอร์มที่ทางเมอร์เซเดส-เบนซ์ ดำเนินการอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 แล้ว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้หญิงไทยได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็น พร้อมแบ่งปันประสบการณ์ และเรียนรู้จากกันและกัน ซึ่งเมอร์เซเดส-เบนซ์เชื่อว่า วิธีที่ดีที่สุดในการเสริมสร้างแรงบันดาลใจ คือ การส่งต่อเรื่องราวแห่งความสำเร็จให้แก่กันด้วยเหตุนี้ เราจึงได้จัดกิจกรรม She’s Mercedes Workshop ภายใต้แนวคิด “She‘s Mentoring Program” ขึ้น พร้อมเชิญผู้หญิงเก่งแถวหน้าของเมืองไทย มาร่วมเป็นเมนเทอร์ให้กับผู้เข้าร่วมเวิร์คชอป เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ และร่วมผลักดันให้ผู้หญิงในสังคมไทยสามารถก้าวสู่จุดที่ดีที่สุดในแบบของตนเอง”

“สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ เราได้จัดขึ้นในคอนเซ็ปต์ “How to win over Millennials” โดยได้รับเกียรติจากนักธุรกิจหญิงมากประสบการณ์ อย่าง คุณรรินทร์ ทองมา และ คุณพนิดา เอี่ยมศิรินพกุล มาเป็นเมนเทอร์ที่จะมาร่วมส่งต่อความรู้ และประสบการณ์ในการทำธุรกิจกับคนรุ่นใหม่ให้ประสบความสำเร็จ ซึ่งผู้เข้าร่วมงานทั้ง 30 ท่าน จะได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเมนเทอร์ทั้งสองท่านอย่างใกล้ชิด ในหัวข้อ “Marketing to Millennials” การทำการตลาดอย่างไรให้ตรงใจกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ในยุคดิจิทัล และหัวข้อ “The art of speaking to Millennials” เพราะการสื่อสาร คือกุญแจสำคัญที่จะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งในปัจจุบันต้องยอมรับว่ากลุ่ม Millennials เป็นกลุ่มที่มีอิทธิพล และเป็นแรงขับเคลื่อนหลักสำหรับเศรษฐกิจในปัจจุบันก็ว่าได้ ดังนั้น เมนเทอร์ทั้ง 2 ท่าน จะส่งมอบทั้งความรู้ ประสบการณ์และแรงบันดาลใจอย่างเต็มเปี่ยมให้กับทุกท่านอย่างแน่นอน สำหรับผู้ที่สนใจเป็นส่วนหนึ่งในสังคมแห่งแรงบันดาลใจนี้ สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ ในช่องทาง Facebook Group ที่ใช้ชื่อว่า She’s Mercedes Thailandมร.ฟรังค์ กล่าวเพิ่มเติม

คุณรรินทร์ ทองมา นักธุรกิจหญิงคนเก่ง ผู้ก่อตั้งแบรนด์รองเท้าและกระเป๋าออนไลน์ O&B บอกเล่ากลยุทธ์การทำการตลาดเพื่อมัดใจเหล่า Millennials  ให้อยู่หมัด “จุดเด่นที่ทำให้ O&B กลายมาเป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติได้นั้นเพราะ O&B เป็นรองเท้าที่เรียบง่าย ใส่สบาย สามารถมิกซ์แอนด์แมชกับทุกๆ ไลฟ์สไตล์ได้ สิ่งนี้ถือเป็นจุดแข็งของแบรนด์ และยิ่งในยุคสมัยที่กลุ่มลูกค้าสำคัญอย่างกลุ่ม Millennials มีความชอบ และตัวเลือกหลากหลายมากขึ้น เราจึงต้องเรียนรู้ลักษณะพฤติกรรมไลฟ์สไตล์ของเขาว่าชอบอะไร จึงจะสามารถออกแบบวิธีการทำตลาดที่จะสามารถเข้าถึงคนกลุ่มนี้ได้
เมื่อเราเข้าใจในตัวกลุ่มเป้าหมายของเราแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือ การพูดคุยผ่านคนที่มีอิทธิพลทางความคิดของคนเหล่านี้ เพื่อดึงดูดให้เขาสนใจในตัวแบรนด์ของเรา ซึ่งต้าไม่ได้มองแค่คนที่มีชื่อเสียงในประเทศไทยเท่านั้น แต่ต้าเลือกที่จะเอาความเป็นระดับโลกเข้ามาใส่ในความ Simple ของสินค้าเราและช่วยยกระดับ O&B ให้มีความเป็นแบรนด์อินเตอร์มากขึ้นด้วย นอกจากนี้ช่องทางออนไลน์ที่ O&B ใช้สื่อสารก็มีส่วนสำคัญที่ทำให้แบรนด์ประสบความสำเร็จ เพราะคนกลุ่ม Millennials นั้นใช้ชีวิตบนโลกดิจิทัลเกินกว่า 50% ในแต่ละวัน ทั้งหมดนี้ทำให้แบรนด์ของต้าโดดเด่นและเข้าถึงง่าย
แต่อย่างไรก็ตามการที่เราจะริเริ่มสิ่งใหม่ๆ ต้องอยู่ที่ความกล้าของเรา ถามตัวเองว่าถ้าไม่ทำวันนี้ แล้วจะทำวันไหน ถ้าไม่ทำแล้วจะมาเสียใจทีหลังไหม สิ่งนี้เหมือนเป็นแรงผลักดันให้เรากล้าลงมือทำธุรกิจ ทุ่มเทเต็มที่ ลุยมันทุกปัญหา จนในที่สุดแบรนด์ของต้าก็เป็นที่รู้จักไกลถึงต่างประเทศ เพราะผู้หญิงในแบบ She’s Mercedes คือผู้หญิงที่ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด จนไม่มีใครสามารถทำหน้าที่นั้นแทนเราได้อีกแล้วค่ะ”

คุณพนิดา เอี่ยมศิรินพกุล คุณแม่ผู้รักในการบันทึกเรื่องราวผ่านตัวหนังสือแห่งสำนักพิมพ์ยาหยี
เผยวิธีสื่อสารให้ตรงใจกลุ่ม
Millennials ว่า “ในยุค 4.0 เช่นนี้ สังเกตุเห็นได้เลยว่าผู้มีอิทธิพลทางความคิดมีผลอย่างมากต่อการใช้ชีวิตของกลุ่ม Millennials เจ้าของธุรกิจหลายๆ ท่านจึงหันมาใช้วิธีการสร้างแบรนด์ด้วยกลยุทธ์ Personal Branding กันมากขึ้น ซึ่งเจ้าของกิจการนั้นเปรียบเสมือน คนที่ทำหน้าที่เป็น Brand ambassador ให้กับธุรกิจหรือแบรนด์สินค้าของตัวเอง เพราะถ้าเรา represent แบรนด์ได้ดีเมื่อคนเห็นก็จะรู้ได้ทันทีว่าคือแบรนด์ของเรา เหมือนเป็น Lifestyle Influencer ให้กับคนที่ติดตามตัวเราไปจนถึงแบรนด์ของเราด้วย อย่างตัวตุ๊กเองก็ต้องพยายามมองหา Inspiration ใหม่ๆ หามุมมองในการเล่าเรื่องให้หลากหลายและน่าสนใจ เพราะเราหวังว่าเราจะได้มอบสิ่งดีๆ ให้กับคนที่ติดตามเรา และตามอ่านผลงานของเราเช่นกัน  หลายๆ ท่านอาจมองว่าเรามีพรสวรรค์ทางด้านนี้โดยเฉพาะ แต่จริงๆ แล้วมันคือจินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์ของเรามากกว่าค่ะ ทุกวันนี้ทุกคนสามารถมีไลฟ์สไตล์เดียวกันได้ มีความชอบเหมือนกันได้ แต่เราจะไม่เหมือนใคร เพราะเรามีสิ่งที่เป็น Personal ของเราเอง ที่ทำให้เราโดดเด่นกว่าคนอื่นนั่นทำให้เราเป็นผู้หญิงแบบ She’s Mercedes”

🙂

Shares
Shares

Nackna